PN - Đến chiều 16/11, phần lớn IPhone 6 vừa về trong đợt rồi đã được ba nhà phân phối chính thức tại Việt Nam là FPT, Viettel và VinaPhone bán hết.

iPhone 6 cháy hàng chỉ trong ba ngày mở bán

Mức giá của VinaPhone được cho là thấp nhất, gần 16,1 triệu đồng với iPhone 6 loại 16 GB, sau đó là Viettel với gần 16,5 triệu đồng và FPT gần 17,8 triệu đồng. Nếu chỉ nhìn vào giá niêm yết thì hai nhà mạng hiện có lợi thế hơn so với FPT. Tuy nhiên, giá 16,5 triệu đồng của Viettel là bản khóa mạng (chỉ dùng được mạng Viettel). Nếu mua bản quốc tế (dùng cho tất cả các mạng), người tiêu dùng phải đóng thêm 700.000đ. Dù vậy, giá của chiếc iPhone 6 loại 16 GB bản quốc tế của Viettel hiện thấp hơn của FPT khoảng 600.000đ. Nhà mạng này có các gói cước đi kèm sản phẩm nhưng khách hàng không bị ép buộc sử dụng.

Với VinaPhone, giá bán iPhone 6 của nhà mạng này hiện là 16,1 triệu đồng và là bản quốc tế, tuy nhiên, người tiêu dùng phải đăng ký các gói cước kèm theo với số tiền phải trả hàng tháng từ 200.000 - 400.000đ. Ngoài giá máy, khách hàng phải đặt cọc 600.000đ cho gói cước sử dụng và được trừ dần trong vòng 12 tháng. Như vậy, với VinaPhone, khách hàng phải thanh toán tổng cộng 16,7 triệu đồng khi nhận máy. Người chưa sử dụng mạng VinaPhone phải đăng ký thuê bao mới với các gói cước trả sau kèm theo. Với những thuê bao cũ trả trước, người dùng phải chuyển sang trả sau và đăng ký các gói cước nói trên. Thuê bao đã đăng ký trả sau chỉ cần chuyển sang các gói cước kèm theo khi mua máy, không phải đăng ký thuê bao mới.

Hiện tại, người tiêu dùng khó mua được iPhone 6 của Viettel và VinaPhone bởi số lượng máy nhập về trong đợt này đã “cháy hàng”. Theo đại diện VinaPhone, đơn vị này chỉ được Apple phân phối số lượng có hạn trong đợt này. Đại diện Viettel cũng cho biết, số lượng người đăng ký mua iPhone 6 quá lớn, và chưa cho biết về thông tin của đợt bán hàng tiếp theo.

CA HẢO