Ông Donald Trump đã cán đích, giành hơn 270 phiếu đại cử tri, trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Với việc giành chiến thắng ở Wisconsin, ông Trump đã có 276 phiếu đại cử tri, nhiều hơn con số 270 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Trong khi đó, bà Hillary Clinton hiện nắm giữ 218 phiếu đại cử tri sau chiến thắng ở Maine. Ai giành được 270 phiếu đại cử tri trở lên, người đó sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Infographic: Tong thong Donald Trump - Anh 1

Donald John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) là một doanh nhân và nhà sản xuất chương trình truyền hình, và là Tổng thống dân cử thứ 45 của Hoa Kỳ.

Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp, nỗ lực gây dựng thương hiệu, đời sống cá nhân, sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình.

Ngày 8/11/2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016, ông đã chiến thắng ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ và trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.

Trump đã hai lần chạy đua cho chức Tổng thống Hoa Kỳ. Năm 2000, ông phát động một chiến dịch thăm dò và giành chiến thắng ở hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách.

Tháng 6/2015, Trump tuyên bố ứng cử tổng thống nhiệm kì 2016 và chiến dịch tranh cử cho Đảng Cộng hòa của ông thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông nhiều hơn tất cả các ứng viên Đảng Cộng hòa khác gộp lại…

PV