Cảnh sát Indonesia ngày 25/11 cho biết đội chống khủng bố của lực lượng này đã thu giữ nhiều vật liệu nổ tại nơi ẩn nấp của một thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Tây Java.

Lực lượng chống khủng bố Indonesia. (Nguồn: cnnindonesia)

Theo THX, cảnh sát Indonesia ngày 25/11 cho biết đội chống khủng bố của lực lượng này đã thu giữ nhiều vật liệu nổ tại nơi ẩn nấp của một thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Tây Java.

Phát biểu tại trụ sở cảnh sát quốc gia, người phát ngôn cảnh sát Indonesia Rikwanto cho hay Rio Priatna Wibawa, 23 tuổi, đã bị bắt ngay tại nhà của tên này ở làng Girimulya, thuộc huyện Majalengka, tỉnh Tây Java hôm 23/11.

Wibawa đã thừa nhận rằng y chế tạo bom từ những vật liệu này.

Ông Rikwanto còn cho biết, những mục tiêu mà phần tử Priatna nhằm vào là các tòa nhà hoặc các cơ sở do nước ngoài sở hữu. Ông nói: "Các vật liệu nổ này sẽ được sử dụng để tấn công các trụ sở đại sứ quán nước ngoài, các cơ sở tôn giáo, trụ sở cảnh sát và tòa nhà quốc hội."

Người phát ngôn này còn nói rõ, tên Wibawa cùng 3 thành viên IS, những đối tượng hiện chưa sa lưới pháp luật, đã lên kế hoạch chế tạo nhiều bom tại một phòng thí nghiệm hóa chất trong nhà của tên này./.