Tập đoàn Hyundai vừa mở nhà máy lắp ráp thứ 4 ở Trung Quốc tại thành phố chiến lược quan trọng Cangzhou nằm ở phía Nam Trung Quốc. Nhà máy này có công suất hàng năm đạt 300.000 chiếc.

Hyundai mo them nha may thu 4 tai Cangzhou, Trung Quoc - Anh 1

Việc khai trương nhà máy Cangzhou trùng với ngày kỷ niệm 14 năm hoạt động của Hyundai tại Trung Quốc kể từ khi Hyundai Bắc Kinh (BHMC) chính thức nhập khẩu xe Hyundai vào ngày 18-10-2002. Tăng trưởng theo cấp số nhân hàng năm, BHMC đã đạt doanh số cộng dồn 8 triệu chiếc vào tháng 8-2015.

Với việc mở nhà máy mới, Hyundai tạo ra sự chủ động trong 1 thị trường đầy cạnh tranh như Trung Quốc với sáng kiến “Nhà máy mới, Sản phẩm mới và Chiến lược mới”. Nhà máy Cangzhou bắt đầu hoạt động chỉ 4 năm sau nhà máy thứ 3 tại Bắc Kinh năm 2012. Nhà máy Cangzhou nằm tại vị trí chiến lược, chỉ cách Bắc Kinh 200km về phía nam, nằm trên trục đường nối liền với các nhà cung cấp phụ tùng và cảng Thiên Tân, kho vận chuyển của Hyundai.

Hyundai mo them nha may thu 4 tai Cangzhou, Trung Quoc - Anh 2

Hyundai công bố chiến lược tương lai của mình tại Trung Quốc với tên gọi‘Giai điệu xanh’. Giai điệu xanh lấy chữ Xanh trong Định hướng phát triển của Hyundai - ‘Blue’- được sử dụng trong các sản phẩm và dịch vụ: Blue Ecommerce, Blue Link, Blue Outlet, Blue Drive và Blue Youth.

Hoàn thiện nhà máy Cangzhou là một bước tiến lớn của Hyundai tại Trung Quốc. Cùng với đó, Hyundai và KIA có thể sản xuất tới 2,4 triệu xe 1 năm với 8 nhà máy tại các vị trí chiến lược của Trung Quốc.”

Ông Chung Mong-Koo, Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai

Được xây dựng trên 1 khu vực rộng 1.92 triệu m2, diện tích mặt sàn 250,000 m2, nhà máy Cangzhou được trang bị đầy đủ với dây chuyền dập thân vỏ, sơn và lắp ráp, cùng với xưởng động cơ. Công suất ban đầu 200.000 chiếc tập trung vào các mẫu xe nhỏ chiến lược và sẽ mở rộng công suất tối đa đến 300.000 chiếc vào năm 2018.

Là một nhà máy thông minh và thân thiện môi trường, Nhà máy Cangzhou sử dụng các thiết bị tự động hóa mới nhất, như một phần của hệ thống sản xuất linh hoạt nhằm đảm bảo công suất và hiệu quả tối đa. Đặc biệt, dây chuyền thân vỏ sử dụng hệ thống tự động hoàn toàn 100% bao gồm 299 robot. Ngoài ra, nhà máy Cangzhou sẽ thực hiện một hệ thống tái chế toàn diện, bao gồm tái chế khí thải, nước và chất thải.

Tại Lễ khai trương nhà máy Cangzhou Plant, Hyundai đã ra mắt Verna Yuena, mẫu xe đầu tiên sản xuất tại nhà máy mới. Thể hiện quyết tâm thâm nhập thị trường Trung Quốc của Hyundai, Verna Yuena là mẫu xe chiến lược được thiết kế sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng Trung Quốc. Verna Yuena được phát triển đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc về một mẫu xe gia đình thông. Nhà máy Cangzhou sản xuất mẫu xe này với 2 lựa chọn động cơ, 1.6L cho công suất 120 mã lực và 1.4L cho công suất 100 mã lực. Verna Yuena được trang bị những công nghệ an toàn tiên tiến nhất.

Nguyễn Hà