Dòng xe Azera mới của Hyundai sẽ được thiết kế lại toàn bộ, chuẩn bị ra mắt tại Hàn Quốc và nhắm tới phân khúc sedan hạng trung cao cấp.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 1

Theo Hyundai, thế hệ sedan cỡ trung Hyundai Azera mới nhất sẽ là "kim chỉ nam" cho một thời kỳ mới về thiết kế của hãng. Vừa qua, Hyundai đã hé lộ những bức hình và chi tiết đầu tiên của chiếc xe, được bán ở Hàn Quốc dưới tên gọi Grandeur.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 2

So với thế hệ trước, có thể thấy thiết kế của Azera hoàn toàn mới đã trở nên "mượt mà" và sang trọng hơn. Với cặp đèn pha LED, lưới tản nhiệt lục giác và cản trước với dải nẹp mạ chrome, phần đầu của Azera gợi nhớ về chiếc xe sang G90 của thương hiệu Genesis mới mở ra.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 3

Hướng tới phân khúc hạng trung cao cấp, Hyundai cũng đã trang bị cho xe bộ mâm nhiều nan tinh tế, thanh lịch hoặc mâm 5 cánh thể thao hơn. Ở phía sau, chiếc xe có đèn hậu LED được nối liền với nhau bởi một dải nhựa trong suốt.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 4

Không chỉ đẹp mắt và cao cấp hơn thế hệ hiện tại ở bên ngoài. Azera phiên bản mới còn có nội thất "sang" hơn hẳn thế hệ cũ. Trên phiên bản mới này, bảng táp-lô cùng các tấm ốp cửa đã được bọc da cẩn thận, đồng thời chất lượng hoàn thiện các chi tiết cũng tỉ mỉ hơn.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 5

Nằm trên bảng táp-lô của xe, hệ thống thông tin giải trí của Azera được bao quanh bởi một khung kim loại chạy ngang táp-lô, bên cạnh là chiếc đồng hồ kim tạo cảm giác sang trọng. Hệ thống giải trí của xe cũng chắc chắn sẽ hỗ trợ đầy đủ các tính năng như GPS và kết nối smartphone qua Android Auto hay Apple Carplay.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 6

Những thông tin về hệ động lực của Azera thế hệ mới hiện vẫn còn là một bí ẩn nhưng theo nhiều dự đoán, chiếc xe sẽ có các phiên bản động cơ xăng 4 xi-lanh hoặc V6, trong đó phiên bản 4 xi-lanh sẽ có động cơ tăng áp. Hệ dẫn động của xe sẽ là cầu trước, kèm hộp số tự động 8 cấp.

Hyundai he lo sedan hang trung Azera moi 'dau' Lexus ES - Anh 7

Vào tháng sau, Hyundai sẽ bán Azera dưới tên gọi Grandeur tại Hàn Quốc. Sau đó chiếc xe sẽ tiếp tục được phân phối tại các thị trường khác từ năm sau. Ngoài ra, nhiều khả năng Hyundai cũng sẽ phát triển thêm một phiên bản thậm chí còn sang trọng hơn của chiếc xe để "gắn mác" Genesis".