Cặp vợ chồng Lucas và Katie từng tính chuyện con cái từ khi còn học đại học và giờ đã đạt được ý nguyện khi sinh năm đứa con, 4 gái và 1 trai.

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 1

Năm em bé sơ sinh, gồm 4 gái và 1 trai, đã chào đời trong một ca sinh 5 năm ít gặp vào đúng ngày sinh nhật của mẹ tại Lexington (Anh).

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 2

Năm em bé lần lượt được đặt tên là Savannah, Sadie, Sofia, Scarlett and Lucas. Mặc dù bị sinh non lúc 29 tuần nhưng cả 5 bé đều có sức khỏe tốt.

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 3

Cặp vợ chồng Katie và Lucas Schaftlein từng khó có con. Vì vậy cô Katie đã phải uống thuốc thì mới có thai. Vì vậy họ đã tiên lượng trước được những bất thường khi Katie mang thai. Khi xét nghiệm máu, nồng độ HCG trong máu của Katie lên cực kỳ cao, đây là dấu hiệu cho thấy cô đang mang đa thai.

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 4

Khi siêu âm thai lần đầu tiên, bác sĩ chỉ phát hiện thấy có 4 thai và phải mất một tuần sau mới xác định được chính xác là có 5 thai nhi trong bụng mẹ. Người chồng Lucas từng nói đùa rằng có khi siêu âm lần tiếp theo lại ra 6 thai nhi.

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 5

Vì mang đa thai nên mục tiêu của bác sĩ là kéo dài thai kỳ đến qua 28 tuần. Katie nhập viện lúc 22 tuần và nằm viện thêm 7 tuần nữa để giữ thai, đến tuần 29 thì sinh.

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 6

Ca mổ đẻ diễn ra vào lúc nửa đêm lúc 23h30 và gia đình rất lo là 5 bé sẽ có 2 ngày sinh nhật. Nhưng may mắn là thời gian đỡ đẻ các bé chỉ mất khoảng 4 phút. Em bé cuối cùng chui ra khỏi bụng mẹ lúc 23h56 phút, khi chỉ còn đúng 4 phút nữa là đã bước sang ngày hôm sau.

Hy huu ba me sinh nam vao dung ngay sinh nhat minh - Anh 7

Tại một cuộc họp báo được tổ chức tuần trước, bà mẹ của năm bé là Katie Schaftlein, 26 tuổi, đã gửi lời cám ơn tới toàn bộ ê kíp gồm toàn chuyên gia đã đỡ đẻ cho mình. Vì chào đời sớm tới hơn 2 tháng nên mỗi bé đều có một bác sĩ nhi theo dõi riêng. (Nguồn ảnh: Kentucky)