Trước vòng loại giải U23 châu Á 2018, HLV Hữu Thắng tự tin biết cách phát huy những thế mạnh của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng là một trong 4 tiền đạo của U22 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2018 diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 19 đến 23/7 tới. Trong thời gian qua, Công Phượng là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới truyền thông và chuyên môn trong nước. Cách đây 2 năm tại Malaysia, Công Phượng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của U22 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tiền đạo người xứ Nghệ đang không có phong độ tốt.

Huu Thang tu tin phat huy nhung the manh cua Cong Phuong - Anh 1

HLV Hữu Thắng giải tỏa sức ép cho Công Phượng trước thềm Vòng loại giải U23 châu Á 2018

Mặc dù vậy, trao đổi với báo chí trước khi bước vào tranh tài tại vòng loại giải U23 châu Á 2018, HLV Hữu Thắng tự tin khẳng định sẽ phát huy được những thế mạnh của Công Phượng ở 3 trận đấu của U22 Việt Nam tới đây. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ cũng khẳng định không muốn đưa ra bình luận hay đánh giá về phong độ của các cầu thủ thời điểm hiện tại: “Tôi xây dựng lối chơi dựa trên sức mạnh và tinh thần tập thể, do đó tôi không muốn đưa ra bất cứ một bình luận, đánh giá về một cầu thủ của mình trên các phương tiện truyền thông. Công Phượng cũng như thế. Tôi sẽ hướng dẫn cho cậu ấy cách giải tỏa áp lực, cách thi đấu như thế nào trên sân cũng như tập luyện”.

Thời gian qua có rất nhiều lo ngại về hàng công “chân gỗ” của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, sau gần nửa tháng tập luyện HLV Hữu Thắng cho biết các tiền đạo có trong tay đã có sự tiến bộ rất nhiều: “Đến giờ tôi hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ trên hàng tiền đạo. Ban huấn luyện đã có nhìn nhận khá chính xác về khả năng của từng người. Tôi hy vọng họ sẽ có những màn trình diễn tốt trên sân”.

Rất nhiều giải đấu gần đây, các đội tuyển U22 Việt Nam thường chơi rất hay trong những trận giao hữu trước thềm giải đấu. Tuy nhiên, khi vào giải, các cầu thủ lại không thi đấu như ý muốn. Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018, U22 Việt Nam không có trận giao hữu nào và chỉ có những trận đấu nội bộ để rút kinh nghiệm. Nói về điều này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi hy vọng đội tuyển sẽ không rơi vào tình trạng thử kêu, đốt xịt, sẽ cố gắng đầu xuôi đuôi lọt. Trong bóng đá chúng ta cần may mắn, nhưng may mắn chỉ đến khi chúng ta nỗ lực”.

HLV Hữu Thắng cũng khá thận trọng khi không nêu đích danh đội nào là đội mạnh và đội nào là đội yếu ở bảng I của U22 Việt Nam. Nói về các đối thủ U22 Việt Nam phải đối mặt, HLV Hữu Thắng cho biết: “Việt Nam tôn trọng mọi đối thủ. Với tôi, tất cả các đối thủ đều cần được tôn trọng. “Nếu chúng ta lơi lỏng, chúng ta sẽ lập tức phải trả giá. Chúng tôi sẽ tính từng trận một, sau trận thứ nhất mới đến trận thứ hai, sau trận này mới tới trận kế tiếp”.

Hoàng Anh