“Đây là ĐTQG chứ, nơi tập hợp những cầu thủ tốt nhất chứ không phải của ông bầu, hay CLB nào đó”, HLV Hữu Thắng không mấy vui.

Huu Thang noi gi khi bi cho la 'dua hoi' dam tre nha bau Duc? - Anh 1

Hữu Thắng nói gì khi bị cho là “dựa hơi” đám trẻ nhà bầu Đức?

Như đã biết, trong đợt tập trung lần này, có đến 5 cầu thủ từng trưởng thành từ lò đạo tào HAGL-Arsenal JMG là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn và Vũ Văn Thanh được triệu tập.

Những đứa trẻ nhà bầu Đức đã chơi rất hay trong những trận vừa qua. Mà mới đây nhất, Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Thanh đều "nổ súng" trong chiến thắng mãn nhãn trước CHDCND Triều Tiên với tỷ số 5-2.

Trong trận giao hữu với Indonesia (hòa 2-2), việc thiếu vắng Xuân Trường và Tuấn Anh, hai cầu thủ không được các CLB Incheon United và Yokohama nhả về cho đội tuyển, được cho là nguyên nhân dẫn đến sự bế tắc của tuyến giữa.

Huu Thang noi gi khi bi cho la 'dua hoi' dam tre nha bau Duc? - Anh 2

Cùng với các cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo HAGL, Tuấn Anh đang tỏa sáng rực rỡ.

Chính vì thế, rất nhiều ý kiến cho rằng, HLV Hữu Thắng đang xây dựng lối chơi phụ thuộc vào đám trẻ nhà bầu Đức. Trước câu hỏi, có phải đội tuyển Việt Nam xây dựng bằng công thức "Đám trẻ nhà bầu Đức và phần còn lại", nhà cầm quân xứ Nghệ đã không giấu được sự bực bội.

Ông nói: "Lớp trẻ này của ai? là của Việt Nam chứ chẳng phải có bầu hay CLB nào hết. Họ được bước vào đây là nhờ thực sự có tài năng chứ không phải là của ai đó, hay sự cả nể.

Nếu có một cầu thủ tốt, tại sao chúng ta không dùng. Tôi nói cho rõ, bất kể ai đó khi khoác áo lên mình chiếc áo của đội tuyển thì tất cả vì danh dự quốc gia chứ không phải một CLB nào đó"

Huu Thang noi gi khi bi cho la 'dua hoi' dam tre nha bau Duc? - Anh 3

Liên quan đến việc Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phương có thể tập trung muộn, HLV Hữu Thắng cho rằng: Cầu thủ nào tập trung muộn cũng là điều bất lợi chứ không chỉ có Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng.

Bản thân cầu thủ ở Việt Nam nếu không may bị chấn thương cũng như vậy, chứ đừng nói là ai đó. Tôi biết, LĐBĐ Việt Nam đang đàm phám với các CLB K-League và các CLB khác để những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về tập trung ĐT Việt Nam vào đầu tháng 11".

theo Trí Thức Trẻ