Reuters đưa tin ngày 23/10, tính đến trưa nay, số người chết do lật tàu lửa ở Cameroon lên đến 59, bị thương gần 600 người. Một trong các nguyên nhân chính là do chở gấp đôi số hành khách theo quy định.

Một điều hy hữu là phóng viên hãng Reuters có mặt trên đoàn tàu xấu số này, đã may mắn sống sót và viết tin bài sau khi hoàn hồn. Tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 21/10 tại đất nước Trung Phi Cameroon nghèo khổ, cuộc sống không đủ no. Reuters dẫn thông báo từ truyền hình quốc gia Cameroon, tiết lộ rằng đoàn tàu thuộc công ty vận tải nội đô Camrail thuộc sở hữu của công ty vận tải Pháp Bollore, khởi hành từ thủ đô Yaounde đến thành phố cảng Douala, đã bị lật khỏi đường ray tại thị trấn Eseka vào khoảng 11 giờ trưa (giờ địa phương) khi đã đi cách thủ đô 120 km.

Hon 59 nguoi chet, 600 bi thuong vi tau lua lat o Cameroon - Anh 1

Vì chở quá số người quy định, tàu đã bị lật (Ảnh: Reuters).

Theo phóng viên Reuters đi trên tàu, một tiếng động rất lớn, ngay sau đó các toa tàu phía sau trượt ra khỏi đường ray và bắt đầu lộn nhào nhiều vòng, khói bốc lên che mờ cả khu vực tàu lật nằm nghiêng. Phóng viên may mắn thoát chết vì đã ngồi ở toa phía trên, ngay sau phòng lái.

Điều tra ban đầu cho thấy, đoàn tàu đã chở gần gấp đôi số hành khách theo quy định, thay vì khoảng 800 người, đã nhồi nhét hơn 1.500. Điều này đã được chính nhân viên theo làm việc trên tàu tiết lộ với nhóm điều tra do Bộ Giao thông Cameroon gửi tới phối hợp với cảnh sát.

Theo nhân viên hỏa xa của Camrail, có rất nhiều thi thể phụ nữ, trẻ em. Tính đến chiều 23/10, số 15 thi thể cuối cùng đã được đưa ra khỏi các toa tàu bị lật nằm nghiêng bên đường ray, đa số bị giập nát. Trong số người thiệt mạng, có ba nhân viên của công ty Camrail.

Hon 59 nguoi chet, 600 bi thuong vi tau lua lat o Cameroon - Anh 2

Hiện trường vụ tàu lật (Ảnh: Reuters).

Theo các quan chức thanh tra hiện trường, tai nạn lật tàu đáng tiếc làm hư hỏng một đoạn đường sắt chính nối thủ đô Yaounde với Douala khiến giao thông đường sắt ở Cameroon bị tê liệt trong nhiều giờ, nhưng với nỗ lực khắc phục kịp thời, vào sáng 23/10, tàu lửa hai chiều đã lưu thông trở lại.

Theo Reuters, tình trạng bảo dưỡng đường sắt, toa tàu, máy móc và việc tuân thủ quy định an toàn khi chạy tàu tại nhiều nước châu Phi hầu như chưa được chính quyền và ngành đường sắt chú trọng đúng mức, nên tai nạn tàu lửa thường hay xảy ra gây thiệt hại nhiều về người và của. Sau vụ tai nạn thảm khốc này, chính phủ Cameroon lập các đoàn thanh tra đến làm việc với công ty Camrail cùng nhiều Sở Giao thông Vận tải khắp nước, chấn chỉnh việc tuân thủ nội quy chạy tàu.

Kim Thoa (Theo Reuters, 10/2016)