Ngày hội Robothon cấp quốc gia năm 2016 với hơn 500 học sinh tiểu học và THCS tham gia đua tài lắp ghép và lập trình robot.

Ngày hội Robothon được tổ chức ngày 5/11 tại Nhà thi đấu quận Thanh Xuân, Hà Nội và 6/11 tại Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh.

Hon 500 hoc sinh tham gia ngay hoi Robothon - Anh 1

Học sinh tham gia ngày hội Robothon năm 2015

Với chủ đề Internet of Things (IoT) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet, các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống. Học sinh có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động khoa học, tiếp cận với công nghệ mang tính ứng dụng cho cuộc sống. Cũng như được thỏa sức sáng tạo trên nền tảng kiến thức STEM cùng các trang thiết bị thông minh, tiên tiến. Các đội tuyển đạt giải sẽ được đề cử để tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tổ chức tại Malaysia và ngày 4/12/2016.

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học và THCS Đông Nam Á, với mong muốn giúp các em có cơ hội được trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực để cùng nhau giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Ngày hội Robothon cấp quốc gia được phối hợp tổ chức bởi Sở GD&ĐT các TP sở tại và Học viên STEM, Công ty DTT Eduspec với sự tham dự của hơn 1.000 phụ huynh và học sinh.