5.500 kg thịt, mỡ động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối đang trên đường vận chuyển từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung và miền Nam để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Khoảng 9h30 ngày 21-11 trong lúc TTKS tại đường tránh TP Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tổ công tác phát hiện đầu kéo mang BKS 51D – 058.49 kéo rơ moóc BKS 51R – 17659 do tài xế Lê Cao Tiến (30 tuổi, trú tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển có biểu hiện nghi vấn và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Hon 5 tan nam lon bi thu giu khi tren duong vao Nam - Anh 1

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trong container có 110 thùng xốp chứa thịt và mỡ động vật. Lái xe Lê Cao Tiến không xuất trình được giấy tờ gì. Lực lượng chức năng đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2 tiến hành đưa xe về cơ quan để kiểm tra, xử lý.

Quá trình kiểm tra cho thấy bên trong các thùng xốp đều chứa thịt (nầm lợn) và mỡ, mỗi thùng có trọng lượng 50kg và đã có mùi hôi, thối; trong một số thùng xốp khi được bóc ra có nhãn chữ Trung Quốc.

Hon 5 tan nam lon bi thu giu khi tren duong vao Nam - Anh 2

110 thùng xốp chứa thịt và mỡ động vật bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Lái xe Tiến khai nhận chở thuê từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung và miền Nam để tiêu thụ, với số tiền 10 triệu đồng. Đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, lực lượng chức năng tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Văn Hùng – Anh Lê