Chiều 26-10, Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức thông báo kết quả chương trình “Nutrilite Power of 5” tại Việt Nam nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất cho 423 trẻ em tại tỉnh Bắc Giang.

Chương trình “Nutrilite Power of 5” được khởi động từ năm 2014 nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em bằng cách cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày Nutrilite Little Bits. Hiện Amway làm việc với đối tác ở 15 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hon 400 tre em duoc cai thien dinh duong mien phi - Anh 1

Tại Việt Nam, chương trình “Nutrilite Power of 5” của Amway đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai tại tỉnh Bắc Giang. Năm đầu tiên, Amway cung cấp 80.370 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 423 trẻ suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi kết hợp với công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho bà mẹ và cô nuôi dạy trẻ tại 2 xã Phượng Sơn và Giáp Sơn. Đây là 2 xã miền núi, có nhiều trẻ suy dinh dưỡng và dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Giang. Sau thời gian sử dụng gói Nutrilite Little Bits, các em có sự thay đổi rất tích cực cả về cân nặng lẫn chiều cao, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm từ 22,8% xuống còn 17,3%.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Chúng tôi rất vui mừng vì những kết quả bước đầu của chương trình trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em. Với những nỗ lực của Viện dinh dưỡng Quốc gia và Amway, hi vọng sẽ có thêm nhiều trẻ em Việt Nam được thụ hưởng từ chương trình ý nghĩa này, giúp những mầm non tương lai của đất nước có cơ hội phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Từ nay tới hết năm 2016, Chương trình “Nutrilite Power of 5” sẽ tiếp tục được mở rộng, cung cấp cho 4.943 hộp Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Bắc Giang. Dự kiến, năm 2017, “Nutrilite Power of 5” sẽ được nhân rộng thêm 1 tỉnh miền núi khác.

Thảo Nguyên