Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tiếp tục tổ chức “Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2011-2012.”

Hội thi diễn ra tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm Tuyên Quang, Vĩnh Long, Nam Định, Gia Lai, Đà Nẵng, Hậu Giang, Quảng Trị và Hà Nam lần lượt vào các ngày 29/10, 9/11, 25/11, 4/12, 10/12, 14/12 và 28/12.

Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai kể từ năm học 2005-2006.

Được thực hiện kể từ năm học 2007-2008, Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học được tổ chức dưới 2 hình thức hàng năm là cấp tỉnh và cấp Trung ương, và đã thực sự trở thành một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp giáo dục địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học.

Hội thi được chia làm hai vòng với 4 nội dung gồm thi tìm hiểu luật an toàn giao thông; thi tiểu phẩm ngắn có nội dung về giáo dục an toàn giao thông; vẽ tranh có chủ đề an toàn giao thông; thi giáo viên dạy an toàn giao thông giỏi

Năm nay, tham dự vào “Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2011-2012” sẽ là các học sinh và giáo viên đến từ các trường tiểu học tại các huyện (thị) của tỉnh, thành phố.

Đặc biệt, các tiết mục xuất sắc của Hội thi sẽ được lựa chọn vào “Hội Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp quốc gia” được tổ chức vào tháng 3/2012 tại Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông,” Quỹ Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện việc trao tặng Bộ tranh giảng dạy an toàn giao thông cho tất cả các trường tiểu học trên cả nước trong năm 2010.

Bộ tranh giảng dạy mới tiếp tục sử dụng hình ảnh hai nhân vật hoạt hình Rùa và Thỏ, với thiết kế khổ lớn và được tiêu chuẩn hóa gồm 8 bài học với các tình huống giao thông ở các vùng đồng bằng, miền núi và vùng sông nước./.

PV (Vietnam+)