Trong 2 ngày 20-21/2/2012, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử ngành Y tế học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Một tiết mục tham gia hội thi của ngành Y tế Lâm Đồng

Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở, thu hút được hơn 1.000 bệnh viện trong toàn quốc tự tổ chức tại bệnh viện, giữa các khoa phòng rồi lựa chọn đội đi thi cấp trên do các sở y tế tổ chức.

Với các bệnh viện tuyến T.Ư tham gia hội thi ở 4 khu vực. 17 đội thi tham dự 1,5 ngày chung khảo là những đội xuất sắc, đạt giải cao tại 4 khu vực, đại diện cho các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các sở y tế và bệnh viện ngành đã đem đến hội thi những sắc thái rất riêng của vùng đất, của con người, nơi các bệnh viện đứng chân.

Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, ứng xử và tiểu phẩm. Qua hội thi, mỗi cán bộ, viên chức được học rất nhiều bài học quý giá về văn hóa, giao tiếp ứng xử đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân, với đồng nghiệp, cấp lãnh đạo. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp cho cán bộ, viên chức y tế ôn lại kiến cơ bản về các luật như BHYT, Luật Lao động, Luật Khám, chữa bệnh...

T.P