Đoàn phối hợp với lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao cho người dân vùng lũ xã Hưng Nhân.

(Cadn.com.vn) - Để góp phần giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra, ngày 23 và 24-10, Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã trực tiếp đến thăm và trao hơn 600 triệu đồng cho bà con vùng lũ.

Tại huyện Hưng Nguyên, Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã trao 100 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/ suất cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua. Ngoài ra, Hội cũng đã tặng trường THPT Đinh Bạt Tụy và trường Mầm non xã Hưng Trung bị lốc xoáy và mưa lũ làm hư hỏng phòng học, mỗi trường 50 triệu đồng để sửa chữa. Đồng thời trao 10 triệu đồng cho 1 gia đình bị sập nhà hoàn toàn, 3 hộ dân có thân nhân chết trong lũ lụt, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Hoi Doanh nhan Nghe Tinh mo rong tai Da Nang trao 600 trieu dong cho ba con vung lu lut - Anh 1

Tại các xã Nam Hương, Thạch Hà; Phương Điền, Hương Khê (Hà Tĩnh), Hội đã trao 300 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề. Ngoài ra, Hội cũng trao 50 triệu đồng cho Trường tiểu học Nam Hương (Thạch Hà) để mua sắm trang thiết bị dạy học và 30 triệu đồng cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Phương Điền, Phù Lưu, Hương Đô (Hà Tĩnh).

Hoi Doanh nhan Nghe Tinh mo rong tai Da Nang trao 600 trieu dong cho ba con vung lu lut - Anh 2

Đại diện Hội DN Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng trao quà cho bà con xã Nam Hương.

Được biết, số tiền hơn 600 triệu đồng là sự đóng góp của những người con Nghệ Tĩnh đang làm ăn và sinh sống tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Hoi Doanh nhan Nghe Tinh mo rong tai Da Nang trao 600 trieu dong cho ba con vung lu lut - Anh 3

Đại diện Hội DN Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng trao quà cho hộ gia đình có bệnh hiểm nghèo xã Hương Đô.

Xuân Đương