(SVVN)Tiếp nối thành công của “Hội chợ việc làm sinh viên trường ĐH Nông nghiệp HN” tổ chức vào tháng 5, ngày 19/9, tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao trường ĐH Nông nghiệp HN đã diễn ra chương trình“Ngày hội việc làm sinh viên trường ĐH Nông nghiệp HN năm 2012”.

Phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm sinh viên năm 2012, PGS.TS. Đinh Văn Chỉnh – Phó Hiệu trưởng, Phó Ban tổ chức Ngày hội việc làm đã nhấn mạnh mục đích của hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường nhanh chóng tìm được việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo; đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp tạo bước khởi nghiệp tốt trong tương lai cho các sinh viên đang học tập tại trường.

PGS.TS. Đinh Văn Chỉnh – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm sinh viên trường ĐH Nông nghiệp HN

Cũng tại buổi lễ, sinh viên Đào Thị Huệ - lớp Thú y A K52, Thủ khoa xuất sắc Thành phố Hà Nội năm 2012 đại diện sinh viên mới tốt nghiệp đã cảm ơn Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các phòng, khoa ban chức năng đã luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đặc biệt tổ chức Ngày hội việc làm rất thiết thực cho sinh viên.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trao cờ lưu niệm cho các đại biểu đại diện các nhà tuyển dụng và tài trợ.

Ngày hội việc làm sinh viên năm 2012 có 28 gian hàng của gần 30 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thú y, chăn nuôi, nông học, công nghệ thực phẩm, kinh tế, kế toán, quản trị doanh nghiệp, cơ khí, sư phạm kỹ thuật... đồng thời có các doanh nghiệp tập huấn kỹ năng mềm, tặng quà, tặng phiếu mua hàng ưu đãi dành cho sinh viên. Trong ngày hội việc làm năm 2012 đã có gần 2000 lượt sinh viên được phỏng vấn tuyển dụng trên 600 chỉ tiêu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp.

Hơn 2000 sinh viên tham gia phỏng vấn tại các bàn tuyển dụng.

Chương trình được tổ chức bởi trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm - Phòng CTCT&CTSV phối hợp với các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Nông nghiệp HN và các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng lao. Với phương châm “Quy mô – chuyên nghiệp - ấn tượng – hấp dẫn và hiệu quả”, Ngày hội việc làm sinh viên Trường ĐH Nông nghiệp HN năm 2012 đã thành công tốt đẹp. Qua Hội chợ lần này, các doanh nghiệp có thể lựa chọn được nguồn nhân lực tốt nhất cho đơn vị mình; đồng thời giúp sinh viên đang học có thêm các định hướng nghề nghiệp và cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường.

HOÀI THƯƠNG
Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Lưu bài viết |