Chung kết cuộc thi lập trình WeCode sẽ được tổ chức tại Học viện STEM vào sáng 29.10.2016, với sự góp mặt của gần 60 học sinh, đến từ các trường tiểu học và THCS hàng đầu Hà Nội như: Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop.

Hoc sinh Ha Noi thi tai lap trinh sang tao - Anh 1

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường tiểu học, THCS tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Chủ đề cuộc thi năm 2016 là “Giao thông công cộng”. Theo đó, thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories).

Các thí sinh sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch để thiết kế trò chơi games, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình. Các sản phẩm sẽ thể hiện cho các ý tưởng nhằm để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những ý tưởng về lợi ích cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

Hoc sinh Ha Noi thi tai lap trinh sang tao - Anh 2

Học sinh lứa tiểu học say mê tìm hiểu công nghệ.

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng thực hành và tạo được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Trong 5 năm qua, được sự cho phép của Bộ GDĐT, Học viện STEM đã mang đến cơ hội học tập cho hơn 30.000 lượt học sinh tại 300 câu lạc bộ tại 85 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc.

Lê Quang Vinh