Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào tứ kết giải quần vợt F7 Futures sau khi đánh bại đối thủ người Nhật Bản Ken Onishi.

Hoang Thien dung buoc, Hoang Nam vao tu ket F7 Futures - Anh 1

Lý Hoàng Nam (Ảnh: Men's Futures 2016)

Ở vòng 2 nội dung đơn nam giải quần vợt F7 Futures, 2 gương mặt của Việt Nam đều gặp những đối thủ đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên chỉ có Lý Hoàng Nam là giành vé đi tiếp.

Tay vợt hạt giống số 5 đối đầu với Ken Onishi, người từng bị anh đánh bại ở giải F6 cách đây chưa lâu. Lần này, kịch bản cũng không có gì thay đổi khi Hoàng Nam chỉ mất khoảng 1 giờ thi đấu để buộc đối thủ gác vợt.

Hoàng Nam thắng Onishi với tỉ số 6-1, 6-3

Đại diện của Việt Nam sớm giành break ngay ở game thứ hai và sau đó kết thúc set 1 với tỉ số cách biệt 6-1. Sang set 2, Hoàng Nam gặp khó khăn hơn đôi chút, nhưng vẫn giành chiến thắng 6-3, qua đó vượt qua Onishi để giành quyền vào tứ kết.

Đây đã là giải Men's Futures thứ tư liên tiếp (sau F4, F5 và F6) mà Hoàng Nam giành quyền vào vòng đấu của 8 tay vợt mạnh nhất nội dung đơn nam. Anh sẽ có thêm 2 điểm khi cập nhật xếp hạng ATP nhờ thành tích này.

Trước đó, Nguyễn Hoàng Thiên đã dừng bước trước hạt giống số 3 Masato Shiga. Tay vợt Việt Nam đã rất nỗ lực khi giằng co với đối thủ trong 2 set đầu tiên (5-7, 7-5). Tuy nhiên đến set quyết định, Hoàng Thiên đã không thể duy trì được điều này và thất bại với tỉ số 2-6.

Anh Ngọc