Hoa ti gôn không chỉ được trồng để trang trí nhà cửa và các khu vực công cộng mà nó còn được dùng để trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 1

Không chỉ tại Việt Nam mà một số nước trên thế giới như: Mỹ, Philippine... cũng sử dụng hoa ti gôn để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ảnh: Blog radio.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 2

Bài thuốc trị bệnh tiểu đường từ hoa ti gôn được chế biến bằng cách dùng thân hoa ti gôn khô đem hãm lên uống giống như hãm trà. Mỗi lần hãm 5g hoa ti gôn với 50ml nước. Ảnh: Đại lý Vietnam Airlines.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 3

Dùng trà hoa ti gôn liên tục trong ngày thay nước bình thường có thể giúp người bị bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường trong máu và ngăn bệnh phát triển nặng hơn. Ảnh: Đông y thái phương.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 4

Bên cạnh việc sử dụng bài thuốc từ hoa ti gôn, người bị bệnh tiểu đường cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình nhiều hơn, kiểm soát lượng tinh bột và đường khi nạp vào cơ thể để không làm tăng lượng đường trong máu. Ảnh: Bệnh tiểu đường.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 5

Ngoài công dụng trị bệnh tiểu đường, trà hoa ti gôn còn có thể giúp chống lạnh, giảm đau, chống viêm rất tốt. Ảnh: Xemanhdep.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 6

Hoa ti gôn là cây thân gỗ thường được trồng bằng hạt hoặc cành, cây rất dễ sống và sống được rất nhiều năm. Ảnh: Báo phụ nữ.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 7

Đặc điểm của cây hoa ti gôn: cây dạng dây leo, lá thuôn dài, hoa thường mọc thành từng chùm có màu hồng, trắng hoặc đỏ và hình giống như hai nửa trái tim ghép lại. Ảnh: Phụ nữ.

Hoa ti gon cung co the tri benh tieu duong hieu qua - Anh 8

Hiện nay, hoa ti gôn đã được nhân rộng và trồng ở rất nhiều nơi tại Việt Nam để phục vụ cho các mục đích khác nhau trong đó không thể bỏ qua công dụng chữa bệnh. Ảnh: Just flower. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).