Trong hai ngày 1-2/11, đoàn cứu trợ do Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Nini Hương Nguyễn cùng với đại diện báo Tiền Phong, lãnh đạo huyện Can Lộc đến thăm và động viên những gia đình có thân nhân tử vong trong đợt lũ vừa qua tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Hoa hau Viet Nam toan cau 2016 tang qua cuu tro cho ba con vung lu - Anh 1

Tại khối 1B, Thị trấn Nghèn, đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Khánh là bố của em Ngô Duy Bảo (9 tuổi) và gia đình ông Nguyễn Đình Hậu bố của em Nguyễn Đình Vũ (7 tuổi). Trước đó, Bảo và Vũ bị đuối nước thương tâm cạnh mương nước gần nhà.

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho cho gia đình anh Nguyễn Đình Phúc, khối 3 Thị trấn Nghèn. Gia đình anh Phúc có công với cách mạng. Anh Phúc hiện đang nuôi 2 người em bị di chứng của chất độc màu da cam.

Trận lụt vừa qua, khi leo sửa mái nhà anh Phúc bị ngã, hiện đang phải nằm điều trị tại Bệnh Viện Việt Đức (Hà Nội). Thăm hỏi, gia đình anh Thân Văn Thuần, thôn Chi Lệ (xã Sơn Lộc, Can Lộc), anh Thuần bị lũ cuốn trôi trong trận lụt vừa qua.

Tại đây, đoàn đã trao phần quà trị giá 5 triệu đồng (3 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm chăn ấm, sữa, bánh kẹo) cho mỗi gia đình.

Hoa hau Viet Nam toan cau 2016 tang qua cuu tro cho ba con vung lu - Anh 2

Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Nini Hương Nguyễn tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Khánh Lộc.

Hoa hau Viet Nam toan cau 2016 tang qua cuu tro cho ba con vung lu - Anh 3

Trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, gia đình bị thiệt hại sau lũ.

Ông Nguyễn Đình Hậu bố của em Vũ xúc động nói: “Cảm ơn báo Tiền Phong, Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2016 Nini Hương Nguyễn đã quan tâm đến gia đình chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng sớm vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống”.

Rời khỏi căn nhà còn vương nỗi tang thương, đoàn đã đến thăm, tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vùng lũ ở Trường Tiểu học Khánh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Tại đây, đoàn cứu trợ đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và chăn ấm, sữa, bánh kẹo, vở bút) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, gia đình bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua.

Đoàn cũng phát quà, bánh kẹo cho các em học sinh tại trường. Tổng số tiền ủng hộ bà con bị mưa lũ ở Hà Tĩnh lần này trị giá 50 triệu đồng, do cá nhân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Nini Hương Nguyễn ủng hộ.

Hoa hau Viet Nam toan cau 2016 tang qua cuu tro cho ba con vung lu - Anh 4

Hoa hau Viet Nam toan cau 2016 tang qua cuu tro cho ba con vung lu - Anh 5

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Phúc, người nuôi 2 người em bị di chứng của chất độc màu da cam bị tai nạn sau lũ.

Hoa hau Viet Nam toan cau 2016 tang qua cuu tro cho ba con vung lu - Anh 6

Đến thắp hương, thăm hỏi gia đình những nạn nhân bị thiệt hại sau lũ.

Cầm trên tay gói quà do Hoa hậu Nini Hương Nguyễn trao tặng,em Nguyễn Thị Hương, ở xóm 2 (xã Khánh Lộc) tươi cười cho biết, sẽ dùng số tiền cứu trợ để mua lại sách vở bị ướt trong đợt lụt vừa qua.

Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng Ban dân vận Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, huyện Can Lộc không phải là “rốn” lũ của Hà Tĩnh. Nhưng cũng thường xuyên bị ảnh hưởng, thiệt hại lớn do mưa lũ.

Trong trận lụt vừa qua huyện là nơi thiệt hại lớn nhất trong tỉnh về người. Những món quà do báo Tiền Phong, Hoa hậu Nini Hương Nguyễn trao đến gia đình các nạn nhân mới thấy tình người trong và sau lũ thật là ấm áp. Món quà vật chất và tình người”, bà Nhi nói.

Quang Lộc