Những hình ảnh thể hiện sự chuẩn bị đại khái, sơ sài của ban tổ chức Hoa hậu Trái đất 2016 đã khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng, thất vọng.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế hàng năm. Cùng với Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất là một trong ba cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới nếu xét theo số lượng các quốc gia cử đại diện tham gia.

Người chiến thắng của cuộc thi Hoa hậu Trái đất sẽ tham gia các hoạt động tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường và sẽ là người phát ngôn của Miss Earth Foundation, Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) và nhiều tổ chức bảo vệ môi trường khác.

Các danh hiệu chính của cuộc thi Hoa hậu Trái đất gồm: Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Không khí - Á hậu 1, Hoa hậu Nước - Á hậu 2 và Hoa hậu Lửa - Á hậu 3.

Hoa hậu Trái Đất 2016 đã chính thức diễn ra từ ngày 6/10 đến 29/10/2016 với 80 đại diện đến từ các quốc gia.

Được đánh giá là cuộc thi uy tín và có tầm ảnh hưởng nhưng Hoa hậu Trái đất 2016 lại khiến nhiều người thất vọng khi để lộ sự chuẩn bị đại khái, sơ sài của ban tổ chức.

Hình ảnh các người đẹp chụp bên tấm băng rôn nhăn nhúm, nhàu nát được treo trên một hàng rào cũ kĩ khiến nhiều người đặt câu hỏi, đây là cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế hay là một cuộc thi “ao làng”?

Hoa hau Trai dat 2016: Cuoc thi quoc te ma ngo 'ao lang' - Anh 1

Hoa hau Trai dat 2016: Cuoc thi quoc te ma ngo 'ao lang' - Anh 2

Sự chuẩn bị sơ sài của ban tổ chức Hoa hậu Trái đất 2016.

Thậm chí, ở những hoạt động khác, tất cả các băng rôn, backdrop của chương trình cũng đều được chuẩn bị một cách đơn giản đến nỗi không thể đơn giản hơn, chỉ để cho có và cho mọi người biết rằng “À, đây là cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016”.

Sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị, tổ chức, sắp xếp chắc hẳn đã khiến cuộc thi “xuống cấp” trong mắt nhiều người và đem lại sự hụt hẫng cho các thí sinh tham gia, thậm chí ảnh hưởng đến cả tính lan tỏa và tầm ảnh hưởng của cuộc thi.

Trái với sự chuẩn bị đại khái, sơ sài của ban tổ chức thì các thí sinh tham gia Hoa hậu Trái đất 2016 lại chuẩn bị khá chu đáo, kĩ càng – điểm cộng kéo lại cho cuộc thi.

Nguyễn Lệ Nam Em – đại diện đến từ Việt Nam từng chia sẻ rằng, cô đã đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết cho lần dự thi này với mong muốn để lại dấu ấn tại Hoa hậu Trái đất 2016 và giúp Việt Nam tỏa sáng.

Hoa hau Trai dat 2016: Cuoc thi quoc te ma ngo 'ao lang' - Anh 3

Hoa hau Trai dat 2016: Cuoc thi quoc te ma ngo 'ao lang' - Anh 4

Nam Em nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016.

Hoa khôi Nam Em chia sẻ: “Nam Em đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho lần dự thi này từ việc học ngoại ngữ, học make up, học catwalk… và trau dồi kiến thức.

Tiếng Anh được xem là điểm yếu của người đẹp Việt ở đấu trường quốc tên nên Nam Em đã rất cố gắng để trau dồi. Đặc biệt, Nam Em có xuất phát điểm khá thấp vì sinh ra và lớn lên ở vùng quê, không có điều kiện tiếp xúc và học tiếng Anh từ sớm nên khả năng tiếng Anh còn khá hạn chế. Nhưng vì chuẩn bị cho Hoa hậu Trái Đất 2016, Nam Em đã học ngày học đêm, trong khi bạn bè trang lứa được đi chơi, được làm những điều mình thích thì Nam Em phải lao vào học nhưng em cảm thấy điều đó là xứng đáng.

Ngoài ra, điều đặc biệt nhất mà Nam Em chuẩn bị cho việc “đem chuông đi đánh xứ người” chính là dự án bảo vệ môi trường tại đảo Nam Du – một dự án cộng đông mang rất nhiều tâm huyết của Nam Em."

Minh Trí