Hoa hậu quý bà Châu Á tại Mỹ, Sonya Sương Đặng là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế giám khảo chính cuộc thi tại Mỹ mà chị từng đăng quang năm 2014.

Không chỉ là giám khảo, Hoa hậu Sương Đặng còn đảm nhận nhiệm vụ trao lại vương miện cho người đăng quang kế tiếp mình, Britney Châu Nguyễn, một đại diện cũng đến từ Việt Nam.

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 1

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 2

Vòng chung kết của cuộc thi là cuộc tranh tài của 58 thí sinh đến từ nhiều quốc tịch khác nhau, đặc biệt là các nước Châu Á. Cuộc thi nhằm tìm ra một quý bà tài sắc vẹn toàn, năng động trong cuộc sống và giàu lòng nhân ái .

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 3

Với vai trò Hoa hậu quý bà Châu Á tại Mỹ 2014, Hoa hậu Sương Đặng đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới giải trí trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, và chị cũng tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện tại Mỹ cũng như Việt Nam, chị cũng dành nhiều thời gian về Việt Nam tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa Việt.

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 4

Với vai trò trong ban giám khảo và với nhiệm vụ trao lại vương miện cho Hoa hậu kế nhiệm, Hoa hậu Sương Đặng chọn cho mình bộ áo dài truyền thống của người Việt, một thiết kế mới của NTK Nhật Dũng, nhằm giới thiệu nét đẹp áo dài Việt đến với các vị giám khảo đến từ nhiều nước và bạn bè quốc tế.

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 5

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 6

Chiếc áo dài nhung màu đỏ với họa tiết duyên dáng ở thân trước và tay áo, sang trọng Hoa hậu Sương Đặng kết hợp với cách búi tóc cao, giúp chị gây ấn tượng với vẻ đẹp quý phái mà nền nã của người phụ nữ Việt Nam.

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 7

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 8

Giữa dàn giám khảo toàn người nước ngoài cao lớn, Hoa hậu Sương Đặng nhỏ nhắn, xinh xắn lại trở thành điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè, cũng như với ban giám khảo. Chị chia sẻ, thực tế, phụ nữ Việt Nam mình không được cao lớn, tuy nhiên ưu điểm của phụ nữ Việt vẫn là phong thái nền nã, nhẹ nhàng mà đằm thắm, chính vì vậy, phụ nữ Việt rất được lòng các ban giám khảo nước ngoài tại các cuộc thi sắc đẹp với nhiều quốc tịch khác nhau.

Hoa hau Suong Dang xinh dep, nho nhan giua 'dan' giam khao sac dep nuoc ngoai - Anh 9

Trong năm tới đây, Hoa hậu Sương Đặng dự định sẽ trở về Việt Nam nhiều hơn để tham gia các hoạt động văn hóa cũng như thiện nguyện, chị cũng trở về Việt Nam thường xuyên hơn bởi công việc kinh doanh .

PV