NDĐT- Ban tổ chức chương trình “Những trái tim đồng cảm” cho biết sẽ hỗ trợ kinh phí mổ tim nhân đạo cho 50 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh với chi phí khoảng 50 triệu đồng mỗi ca.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp xây dựng ba nhà tình thương, tặng 110 sổ tiết kiệm trị giá từ năm tới mười triệu đồng, trao 20 xe lăn và 400 phần quà cho các em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân của chất độc da cam, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với tổng số tiền gần bốn tỷ đồng.

“Những trái tim đồng cảm” là chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện do Đài Truyền hình Việt Nam, tạp chí Gia đình và Trẻ em, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội phối hợp tổ chức phát sóng trên kênh VTV2 vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy, 21-4, với sự hỗ trợ chính từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng.

Đây là năm thứ tư dự án đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình chủ yếu là người khuyết tật như ca sĩ khuyết tật Thủy Tiên, nghệ sĩ đàn bầu khiếm thị Thanh Tùng... Điểm nhấn của chương trình là tiết mục biểu diễn của hai nghệ sĩ múa ba-lê khuyết tật nước ngoài Lê Minh và Lâm Phi, học trò của cặp nghệ sĩ múa khuyết tật nổi tiếng của Trung Quốc Mã Lệ và Hiếu Vĩ.

Từ năm ngoái, chương trình đã đưa hoạt động phẫu thuật tim nhân đạo cho các em nhỏ thành một trong những hoạt động chủ yếu. Năm 2009, “Những trái tim đồng cảm” đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 30 trẻ tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh dành cho các em nhỏ ở khu vực miền tây.

Đối tượng trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật tim nhân đạo trong năm nay thuộc chín tỉnh, thành phố là Cần Thơ, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Hưng Yên, Yên Bái, Thái Nguyên và Hà Nội. Các ca phẫu thuật sẽ được phân vùng và thực hiện tại năm cơ sở y tế như bệnh viện Tâm Đức (TP Hồ Chí Minh), Tim Hà Nội, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, bệnh viện E Hà Nội và bệnh viện hữu nghị Việt Đức.