Sau khi giới thiệu album nhạc Bolero đầu tay mang tên “Tuyển tập âm nhạc Hương xưa 1", những ngày đầu tháng 11, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tiếp tục cho ra mắt liên tiếp 2 MV "Mưa nửa đêm" và "Kỷ niệm xa bay" với những cảnh quay dưới mưa lạnh ở Đà Lạt.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 1

Hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương trong MV quay dưới mưa tại Đà Lạt

Nói về lý do lựa chọn hai ca khúc "Mưa nửa đêm" "Kỷ niệm xa bay" để làm MV, nữ ca sĩ cho biết, hai ca khúc này có giai điệu và ca từ phù hợp để thể hiện câu chuyện buồn của nhân vật và dẫn dắt khán giả đến bối cảnh những năm 60 - 70 ở Việt Nam. Hai MV được đầu tư hoành tráng với màu sắc xưa cũ từ bối cảnh, phục trang, đạo cụ.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 2

"Mưa nửa đêm" "Kỷ niệm xa bay" được ví như hai phân đoạn nối tiếp của một bộ phim. Những phân cảnh hầu hết đều xoáy sâu vào nội tâm của người phụ nữ về tình yêu trong quá khứ của mình. Theo Hồ Quỳnh Hương, vốn dĩ nhạc Bolero có tiết tấu chậm, nếu làm MV đầy đủ các tình tiết dễ dẫn đến cho khán giả cảm giác mệt khi xem. Vì vậy, cô và ekip quyết định làm MV theo chất liệu điện ảnh nhưng ngắn gọn, tập trung vào diễn xuất nội tâm và bối cảnh là chính.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 3

Hồ Quỳnh Hương vào vai một người phụ nữ thương nhớ khôn ngươi về mối tình cũ. Từ đó, nữ ca sĩ kể lên những cảm xúc của mình thông qua ca từ và giai điệu của bài hát.

Hồ Quỳnh Hương có nhiều cảnh quay dưới cơn mưa ở Đà Lạt trong MV ''Mưa nửa đêm". Sau đó, cô nhận được sự chăm sóc chu đáo, tận tình của cặp đôi Quang Hùng - Quỳnh Châu (hai diễn viên trong MV). Những ân cần, quan tâm của đôi bạn này khiến tâm hồn Hồ Quỳnh Hương càng thêm quặn thắt, nhớ về những phút ấm áp bên cạnh người yêu.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 4

Hình ảnh trong MV

Ở MV thứ hai "Kỷ niệm xa bay", nhân vật của Hồ Quỳnh Hương đến dự ngày cưới của đôi bạn trẻ này. Chứng kiến những giây phút thăng hoa của họ, cô không khỏi chạnh lòng liên tưởng đến tình yêu trong dĩ vãng mình.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 5

Hồ Quỳnh Hương và đôi bạn trẻ Quang Hùng - Quỳnh Châu trong MV

2 MV và Album "Tuyển tập Hương xưa 1" được Công ty CP và dịch vụ Viễn thông Nam Việt mua độc quyền để kinh doanh trên mạng internet và các dịch vụ gia tăng trong thời gian tới.

Như đã tiết lộ trong buổi ra mắt album ''Tuyển tập âm nhạc Hương xưa 1", Hồ Quỳnh Hương đã yêu cầu ê-kíp hạn chế tối đa cảnh thân mật với bạn diễn khác giới. Tuy nhiên, nếu không có người đàn ông đóng vai tình cũ của cô, khán giả sẽ dễ hiểu cô đang làm "người thứ ba". Vì vậy, ê-kíp phải đau đầu mấy ngày tìm giải pháp để vẹn toàn cả đôi đường.

Cuối cùng, cô cũng chịu để một diễn viên nam xuất hiện nhưng chỉ quay phớt qua mặt và những cảnh tình cảm cũng bị hạn chế tối đa, chỉ vừa đủ để khán giả hiểu mạch của câu chuyện. Lý giải việc này, nữ ca sĩ cho biết mình không muốn bị gán ghép, vướng tin đồn hay bất cứ scandal tình ái nào.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 6

Rời khỏi ánh hào quang khi đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, nữ ca sĩ trở lại với một tâm thế mới: không chạy theo thời thế, chạy theo khán giả mà hát như chính trái tim mách bảo. Album nhạc xưa ''Tuyển tập âm nhạc Hương xưa 1'' và hai MV mới ra mắt chứng tỏ khả năng làm mới và không ngại thử sức của Hồ Quỳnh Hương.

Ho Quynh Huong ke chuyen tinh buon ba giua mua mua Da Lat - Anh 7

Nữ ca sĩ hi vọng các sản phẩm của mình sẽ nhận được sự đón nhận lớn từ fan hâm mộ nói riêng và công chúng yêu nhạc xưa nói chung. Hồ Quỳnh Hương chia sẻ, những sự ủng hộ đó sẽ tiếp thêm động lực để cô và ê-kip cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn.

MV "Mưa nửa đêm''

'

MV "Kỉ niệm xa bay''

Bài: Thùy Dương
Ảnh: NV cung cấp