Thất bại U19 Việt Nam 1-0 U19 Bahrain đã khiến đội chủ nhà chia tay với giấc mơ tham dự World Cup U20 2017.

HLV U19 Bahrain: “U19 Viet Nam da khien giac mong cua chung toi tan vo” - Anh 1

U19 Việt Nam đã vào World Cup xứng đáng

Với việc được thi đấu trên sân nhà, U19 Bahrain rất kỳ vọng sẽ giành vé dự World Cup U20 thế giới vào năm sau tại Hàn Quốc. Mọi thứ càng trở nên thuận lợi cho thầy trò HLV Abdulaziz Abdo khi họ giành ngôi đầu bảng A và được gặp U19 Việt Nam, đội bóng bị đánh giá là yếu nhất tại tứ kết. Tuy nhiên tất cả đều chỉ là lý thuyết, còn trên thực tế U19 Bahrain hoàn toàn lép với trước U19 Việt Nam và việc họ nhận thất bại là xứng đáng.

Trận thua trước U19 Việt Nam rõ ràng là đáng thất vọng. Do đó HLV Abdulaziz Abdo tỏ ra rất buồn khi U19 Bahrain lỡ cơ hội tham dự giải thế giới. Ông nói: "Tôi xin lỗi những người hâm mộ đã tới sân cổ vũ cho Bahrain. Đôi khi bạn có một giấc mơ đẹp, nghĩ về nó rất nhiều nhưng rồi cuối cùng lại tan vỡ khi sắp thành hiện thực".

Sau đó, vị chiến lược gia này cũng nhận hết trách nhiệm về mình. HLV Abdulaziz Abdo chia sẻ: "Sau khi để thua từ một tình huống đá phạt, các học trò của tôi không gượng dậy nổi nữa. Nhưng mong mọi người đừng trách tội các cầu thủ, hãy trách tôi. Đây là lứa cầu thủ tài năng của Bahrain, tôi tin tương lai tươi sáng đang chờ họ phía trước".

Trong lịch sử U19 Bahrain từng 1 lần giàng quyền tham dự World Cup U20 vào năm 1987. Tuy nhiên thời điểm đó đã cách đây gần 30 năm nên đất nước vùng Vịnh này rất khao khát được trở lại giải thế giới. Trong khi đó, với chiến thắng lịch sử ngày hôm nay, U19 Việt Nam đã lần đầu tiên giành vé dự World Cup U20. Trong 6 lần tham dự VCK U19 châu Á trước đó thì chúng ta đều bị loại ở vòng bảng.

HLV U19 Bahrain: “U19 Viet Nam da khien giac mong cua chung toi tan vo” - Anh 2

A.T

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức AFF CUP 2016 và lịch thi đấu AFF CUP 2016 .