Phát biểu sau trận đấu, HLV Jorn Andersen của đội tuyển CHDCND Triều Tiên tỏ ra rất bất ngờ và thất vọng khi các học trò để thủng lưới một cách dễ dàng đến mức khó tin.

HLV Trieu Tien soc vi doi nha thua qua de - Anh 1

Ông Andersen phàn nàn: “Đây là trận đấu tệ nhất trước đến giờ của đội tuyển CHDCND Triều Tiên. Tôi đánh giá đội tuyển của các bạn rất mạnh, sử dụng lối chơi phòng thủ phản công rất tốt. Cầu thủ của tôi không đủ nhanh và sắc bén để khắc chế đối thủ.

Tôi không hiểu nổi vì sao hàng thủ của tôi lại mắc nhiều sai lầm vô duyên và nghiêm trọng để rồi biếu không cho đội tuyển Việt Nam 3 bàn thắng. Khi có bàn thắng thứ 3, đội tuyển Việt Nam đã củng cố lối chơi, đá tự tin hơn hẳn và gây áp lực ngược trở lại đội bóng của tôi.

HLV Andersen không ngờ CHDCND Triều Tiên lại thua đội tuyển Việt Nam dễ dàng đến thế. Ảnh: Tuân Phạm

Mặt sân không tốt cũng ảnh hưởng đến lối chơi của chúng tôi. Tôi không bàn về trọng tài, họ điều khiển trận đấu này ra sao thì mọi người xem có thể đánh giá được.

Vào buổi trưa chúng tôi có buổi tập luyện dù buổi tối thi đấu thì đó là điều bình thường trong phương pháp huấn luyện ở châu Âu. Vấn đề không phải là buổi tập gây mất sức cho các cầu thủ khiến đội bóng thua mà như tôi đã nói hôm nay chúng tôi thua vì đó là bởi hàng thủ mắc quá nhiều sai lầm. Hàng thủ chơi quá tệ.

Trận thua này sẽ giúp các cầu thủ học được rất nhiều điều, đặc biệt là tính hiệu quả trong lối chơi. Sắp tới chúng tôi sẽ có trận đấu với Philippines và tôi nghĩ đội sẽ lấy lại được hình ảnh của mình.

Tôi không nghĩ trận thua này sẽ ảnh hưởng đến chuyện tiếp tục hợp đồng với đội bóng, bởi lẽ ở 2 trận đấu với Iraq và UAE, Triều Tiên đã chơi rất tốt”.

Việt Hà (ghi)