“Khi tôi nhận danh sách 24 cầu thủ mà lãnh đạo CLB đưa cho thì không có tên Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Hoàn. Có lẽ sự ra đi của họ hợp chủ trương CLB đưa ra là tạo điều kiện tối đa cho cầu thủ trẻ ra sân”, ông Sự nói.

Công Vinh là một cầu thủ rất tốt, có kinh nghiệm trận mạc và tôi nghĩ anh ấy đóng góp rất nhiều cho B.Bình Dương. Nhưng lãnh đạo CLB không tiếp tục gia hạn hợp đồng với cậu ấy là chuyện lên kế hoạch từ trước đó rồi. Tôi không có quyết định nào và từ khi đến đây, lãnh đạo CLB đưa ra danh sách 24 cầu thủ. Trong buổi tập đầu tiên có 8 cầu thủ cũ, 16 cầu thủ từ lứa U21 do CLB đào tạo”, ông Sự nói thêm.

Tránh đề cập nhiều đến chuyện ra đi của Công Vinh, nhưng ông Sự cũng không lăn tăn nhiều bởi khi ký hợp đồng với đội bóng đất Thủ, B.Bình Dương không đòi hỏi thành tích nhiều ở ông từ mùa giải 2017.

Công Vinh ra đi, những cầu thủ trẻ của CLB như Duy Khánh, Tiến Linh, Anh Tỷ sẽ được nhiều đất diễn hơn. Ông Sự “gỗ” có thể cũng không gặp phiền toái nhiều với những câu hỏi dạng như “Tại sao không sử dụng một ngôi sao tầm cỡ Công Vinh” như những người tiền nhiệm Lê Thụy Hải, Đặng Trần Chỉnh.

HLV Tran Binh Su: 'Cong Vinh ra di de tao dieu kien cho cau thu tre' - Anh 1

Lê Công Vinh: 'Tôi sẽ giải nghệ ở Bình Dương'

Có một mùa giải không mấy thành công cùng B.Bình Dương ở góc độ tập thể lẫn cá nhân. Tuy nhiên, ở ĐTVN, Công Vinh là hạt nhân của đội bóng.

Ngoài ra, CLB này sẽ mua thêm một ngoại binh chất lượng làm đầu tàu trên hàng công. Về phần Công Vinh, tiền đạo sinh năm 1985 không thể giải nghệ ở B.Bình Dương như tuyên bố trước đó nhưng “CV9” có lẽ cũng không ngại thất nghiệp với cái mác đội trưởng ĐTQG hiện tại.

Trước đây, tiền đạo này ưu tiên chọn Bình Dương đầu quân để gần nhà ở của mình tại TP.HCM. Và không loại trừ khả năng cầu thủ này sẽ cập bến 1 trong 2 CLB ở TP.HCM. Mới đây, tân binh TP.HCM cũng bắn tiếng sẽ sở hữu được tuyển thủ quốc gia trong đội hình sau AFF Cup 2016.

Công Vinh ra đi không để lại nhiều tiếc nuối cho người làm bóng đá Bình Dương, cuộc chia tay cũng diễn ra êm ả khi “CV9” chưa nhận tiền lót tay mùa thứ 3. Với HLV Trần Bình Sự, ông khó khăn hơn khi không được sự phục vụ của Trọng Hoàng và Văn Hoàn.

Ông Sự nói: “Họ là những cầu thủ tốt ở hàng tiền vệ và hậu vệ. Tuy nhiên, họ không còn muốn gắn bó với CLB nữa nên cũng không cản được”. Tuy nhiên, vẫn theo ông Sự: “CLB vẫn còn nhiều cầu thủ kinh nghiệm như Đình Luật đã ký nháp, Quang Vinh, Tấn Tài, Xuân Thành, Michal Nguyễn, Văn Thành, Đức Cường, Tấn Trường. Bộ khung cũng khá ổn”.

“Đầu tháng 12, B.Bình Dương sẽ tham dự giải BTV Cup và chúng tôi sẽ cho thử nghiệm nhiều cầu thủ để có thể đưa ra lựa chọn về nhân sự cho mùa bóng mới. Sau thời gian này chúng tôi sẽ quyết định lấy ai, bỏ ai”, ông Sự nói thêm.

V.H