Phát biểu trước báo giới, HLV Santos của ĐT Hy Lạp tin rằng chức vô địch Euro 2004 sẽ tiếp sức cho đội nhà trước cuộc chiến với ứng cử viên cho chức vô địch, ĐT Đức...

>> ĐT Hy Lạp: Bóng dáng Rehhagel
>> "Chợ HLV" thời EURO: Van Marwijk mất giá, Loew lên giá
>> "Hy Lạp đã tìm ra được thành phần còn thiếu để làm nên điều kỳ diệu"
>> Karagounis: “Tôi hy vọng mang niền vui cho người Hy Lạp”

Lách qua khe cửa hẹp với chiến thắng trước ĐT Nga ở lượt đấu cuối cùng bảng A, ĐT Hy Lạp tiến vào tứ kết gặp ĐT Đức, ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Dù cho đội nhà bị đánh giá thấp hơn đối thủ rất nhiều nhưng HLV Santos vẫn hy vọng rằng ĐT Hy Lạp sẽ làm nên điều thần kỳ với động lực từ chức vô địch Euro 2004.

HLV Santos rất tự tin trước cuộc chiến với Đức

Phát biểu trước trận đấu, chiến lược gia này khẳng định: “Chức vô địch Euro 2004 sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho ĐT Hy Lạp. Bước vào giải đấu đó, chúng tôi cũng không được đánh giá cao nhưng cuối cùng vẫn lọt tới trận chung kết và lên ngôi vương.

Chúng tôi đang hy vọng sẽ làm nên điều thần kỳ và sẽ cố gắng hết sức để có thể làm như vậy, hoặc chí ít cũng tiến sâu nhất có thể. Tất cả đừng quên đây là trận đấu knock-out, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong 90 phút”.

Bên cạnh đó, cựu HLV AEK Athens này cũng không quên cảnh báo người Đức, ông nói thêm: “ĐT Đức không chỉ được đánh giá cao hơn ở trận đấu này mà họ còn là ứng cử viên vô địch. Nhưng nên nhớ rằng, chúng tôi không tới đây để nghỉ ngơi. Đây là một cuộc chiến mà những đội bóng tham gia sẽ chiến đấu với 100% sức mạnh để tiến vào bán kết.

Tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của ĐT Đức, chúng tôi hiểu được cách thức phòng ngự lẫn phản công của đối phương và nắm bắt được phương thức chuyển từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại của họ”.

>> ĐT Hy Lạp: Bóng dáng Rehhagel
>> "Chợ HLV" thời EURO: Van Marwijk mất giá, Loew lên giá
>> "Hy Lạp đã tìm ra được thành phần còn thiếu để làm nên điều kỳ diệu"
>> Karagounis: “Tôi hy vọng mang niền vui cho người Hy Lạp