Khẳng định "chỉ có chút lo lắng vì chấn thương của Hoàng Thịnh và Tuấn Anh, còn lại đều ổn", nhưng HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam (ĐTVN) cũng không giấu được sự lo lắng về vấn đề này khi chia sẻ rất chân thành: "Đã vào giai đoạn cuối chuẩn bị cho AFF Cup rồi. Về lực lượng, các vị trí đã hòm hòm, chỉ cầu mong một chút may mắn là đừng có chấn thương ở các trận giao hữu sắp tới. Hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp".

HLV Nguyen Huu Thang lo lang nhat van de chan thuong - Anh 1

Trao đổi với báo giới, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh: "Dù thời gian tập trung ngắn, nhưng tôi đánh giá ĐTVN đã thu hoạch được nhiều kinh nghiệm sau những trận giao hữu thời gian qua, bao gồm cả kinh nghiệm trong phòng ngự và kinh nghiệm vượt qua sức ép rất lớn của khán giả trên SVĐ đối phương. Tất cả những trải nghiệm ấy rất có giá trị, giúp các cầu thủ trẻ rèn bản lĩnh cho AFF Cup".

Nói thêm về chuyện này, vị HLV xứ Nghệ khẳng định: "ĐTVN còn chặng đường rất dài để khẳng định mình, chưa thể nói trước được điều gì. Nhưng qua các trận giao hữu, tôi có niềm tin ở các cầu thủ, bởi họ đã thực hiện tốt lối đá bóng ngắn và trung bình, có trình độ kỹ thuật. Khi bị vây ráp, cầu thủ của ta không để bị cuốn theo lối đá không ngại va chạm của đối phương".

Mục tiêu của ĐTVN là đạt điểm rơi tốt nhất ở AFF Cup, và những trận giao hữu chính là những bước chuẩn bị cần thiết. Không còn thời gian thử nghiệm nữa nên lúc này, điều quan trọng nhất chính là tăng cường sự gắn kết của các cầu thủ, để toàn đội là một tập thể thống nhất.

Riêng về chấn thương của Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng cho biết đang tiến hành sao y bệnh án, phối hợp các bác sĩ kiểm tra và điều trị cho cầu thủ này. "Có đá được không phải tùy thuộc sức khỏe, khả năng hồi phục của Tuấn Anh và quyền quyết định nằm trong tay tôi với tư cách là HLV trưởng".

Trước thắc mắc vì sao cầu thủ Xuân Trường cũng phải băng đầu gối suốt thời gian đá tập, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Đó chỉ là vấn đề liệu pháp tâm lý thôi, bởi đây không phải băng cứu thương, mà chủ yếu băng chân để hỗ trợ nhóm cơ, đỡ mỏi cơ đùi cho cầu thủ".

Mong muốn không có chấn thương mới nào phát sinh, nhưng HLV Hữu Thắng cho biết điều này không hề mâu thuẫn với lối chơi cống hiến vì khán giả. Ông khẳng định: "Đã vào sân thi đấu, ai chẳng muốn chiến thắng. ĐTVN sẽ đá hay, đá đẹp, dù là ở trận giao hữu hay chính thức. Chỉ là với những pha vào bóng "5 ăn 5 thua" có thể gây chấn thương, tôi tin các cầu thủ trẻ sẽ biết cân nhắc để bảo vệ mình cho cả chặng đường dài phía trước".

Mai Hoa