(PL&XH) - Tờ Independent đưa tin, HLV Jose Mourinho có thể bị cấm chỉ đạo tới 5 trận từ phía LĐBĐ Anh (FA) do bị cáo buộc là có hành vi nhục mạ nữ bác sỹ Eva Carneiro.

HLV Mourinho doi mat an phat cuc nang vi nhuc ma nu bac si - Anh 1

HLV Jose Mourinho có những lời lẽ được cho là không đúng mực với nữ bác sỹ Eva Carneiro.

Theo nguồn tin trên, lý do là vì chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị cáo buộc là đã có những lời lẽ không đúng mực gây ảnh hưởng tới nữ bác sỹ Eva Carneiro trong trận đấu giữa Chelsea và Swansea ở vòng 1 Premier League 2015/16.

Khi đó, HLV Mourinho đã nổi xung với Carneiro chỉ vì cô đã vào sân để chăm sóc cho tiền vệ Eden Hazard bị đau. “Người đặc biệt” cho rằng vấn đề của Hazard không nghiêm trọng và Carneiro không những làm một việc vô ích mà còn khiến đội bóng của ông bị mất thêm người trong trận đấu với Swansea City (trước khi Hazard bị buộc rời sân để tránh hành vi câu giờ, thủ thành Courtois của Chelsea đã phải nhận thẻ đỏ).

Hiện tại, phía FA đang xem xét kỹ băng hình và sẽ có hình thức xử lý thích đáng nếu như việc Mourinho lăng mạ bác sỹ Carneiro là có thật.

Theo các cáo buộc trước đó, thì ‘Người đặt biệt’ bị tố là đã sử dụng cụm từ “Filha da puta!” để chửi Carneiro (Filha da puta tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là đồ quỷ cái).

Không chỉ đối mặt với án cấm chỉ đạo, hiện tại Mourinho còn đối mặt với một vụ kiện tụng liên quan đến vụ việc này. Kể từ sau khi scandal với Mourinho, Carneiro hiện vẫn chưa trở lại Stamford Bridge, có thông tin cho biết nữ bác sỹ này đang củng cố hồ sơ để kiện Mourinho.

T.Q