HLV Gerardo Martino cho rằng Barcelona cần tiếp tục đẩy mạnh vai trò kiểm soát thế trận của hàng tiền vệ sau trận hòa 1-1 với Real Sociedad rạng sáng nay.

Với tỷ số hòa 1-1 nhờ công của Lionel Messi, Barcelona đã nhẹ nhàng đi tiếp bởi họ có lợi thế dẫn trước 2-0 ở trận lượt đi. Tỷ số 1-1 không thể coi là một thành công với thầy trò Gerardo Martino. Sau trận, ông đã truyền đạt thông điệp đến các học trò.

Martino nói: “Chúng tôi muốn chơi với nhiều tiền vệ nhất có thể để kiểm soát bóng tối đa, qua đó kiểm soát trận đấu tốt hơn. Bởi vậy Sociedad không thể vận hành theo đúng nhịp độ họ thường có”.

Với tuyên bố muốn đẩy mạnh hơn vai trò kiểm soát của hàng tiền vệ, Tata Martino có lẽ đang trông chờ vào sự trở lại toàn diện của Xavi, người vào sân từ ghế dự bị trận gặp Sociedad. Martino nói về tiền vệ 33 tuổi: “Anh ấy vẫn chưa thấy thoải mái hoàn toàn. Vì thế chúng tôi không muốn mạo hiểm với sức khỏe của Xavi”.

Với việc vượt qua Sociedad, Barcelona sẽ hẹn gặp Real Madrid ở trận chung kết diễn ra tại sân Mestalla của Valencia vào ngày 19/4.

Theo Goal