Trao đổi với truyền thông nước ngoài, HLV trưởng ĐT Thái Lan Kiatisak đã có những đánh giá cao về sức mạnh của ĐTVN.

Với 9 điểm trọn vẹn, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lần đầu tiên kết thúc vòng bảng với chuỗi trận toàn thắng tại giải AFF Cup. Màn trình diễn của ĐTVN đã nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế thời gian qua.

HLV Kiatisak: Viet Nam con manh hon cac doi thu khac khi thi dau tren san nha - Anh 1

Tuy nhiên, những ngày gần đây liên tục xuất hiện những thông tin cho rằng HLV ĐT Thái Lan, Kiatisak muốn tái đấu với ĐT Indonesia tại trận chung kết AFF Cup 2016. Những luồng thông tin này cho rằng, Zico Thái muốn tái đấu với đối thủ đến từ xứ sở vạn đảo là bởi tại vòng bảng, Thái Lan đã từng đè bẹp đối thủ với tỷ số đam 4-2. Do vậy, HLV Kiatisak đã nắm rõ thực lực của đối thủ.

Vị thuyền trưởng ĐT Thái Lan đã lên tiếng bác bỏ những luồng thông tin này trong một buổi trao đổi với báo chí mới đây. Theo đó, Zico Thái muốn tập trung vào từng trận đấu bất kể là đối thủ nào thì Thái Lan cũng sẽ tập trung trận lượt đi trước, trận lượt về sau. Ben cạnh đó, HLV Kiatisak cũng khẳng định, ông sẽ tập trung trận bán kết kế tiếp chứ muốn nhìn về trận Chung kết khi chưa kết thúc Bán kết.

Cũng trong buổi trao đổi với báo chí, trả lời những câu hỏi về đối thủ “truyền kỳ” Việt Nam, HLV Kiatisak cho biết: “ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh với chuỗi trận toàn thắng tại vòng bảng. Họ sẽ còn mạnh hơn các đối thủ khác, nếu được thi đấu trên sân nhà”.

Kết thúc vòng bảng với 9 điểm tuyệt đối và giành vị trí nhất bảng A, ĐT Thái Lan sẽ đụng độ ĐT Myanmar ở trận bán kết. Lượt đi giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 04/12 tới.

Đăng Huy