Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đã có những bình luận của riêng mình về chiếc thẻ đỏ của Đình Luật.

Trong chiến thắng của ĐTQG Việt Nam trước ĐT Campuchia, ngoài những tình huống ghi bàn của Công Vinh và bàn thắng cực đẹp của đối phương thì tình huống trung vệ Đình Luật bị thẻ đỏ là điểm nhấn của trận đấu.

Nói về chiếc thẻ đỏ này của học trò, HLV Hữu Thắng của ĐTQG Việt Nam chia sẻ: "Đó là một tai nạn nghề nghiệp. Tôi cũng không phản kháng quyết định của trọng tài bởi đó là một tình huống ăn bàn của đối phương và khi đó việc ngăn cản bằng cách phạm lỗi thì đó là điều bắt buộc".

HLV Huu Thang noi gi ve chiec the do cua Dinh Luat? - Anh 1

Tình huống nhận thẻ đỏ của Đình Luật.

Với chiếc thẻ đỏ vừa phải nhận, trung vệ Đình Luật sẽ không thể góp mặt trong 2 trận bán kết lượt đi và lượt về cùng ĐTQG Việt Nam.

Dù bị mất người từ rất sớm nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn kiên cường đứng lên để có bàn thắng mở tỷ số do công của Công Vinh và kiểm soát thế trận khá tốt. Nếu nhìn các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ta có thể thấy sự nhàn nhã và thoải mái lên bóng trong những tình huống tấn công.

Khi được hỏi về tình huống các cầu thủ Campuchia đánh đầu phản lưới nhà và chiến thắng của ĐT Việt Nam có phần may mắn thì HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đã trả lời rằng, chiến công này là do công sức chính của các cầu thủ còn may mắn cũng chỉ là một phần nhỏ.

HLV Huu Thang noi gi ve chiec the do cua Dinh Luat? - Anh 2

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn.

Sau chiến thắng trước ĐT Campuchia ở lượt trận cuối, ĐTQG Việt Nam đã kết thúc bảng B AFF Cup 2016 với vị trí nhất bảng và 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận thắng. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp đối thủ Indonesia ở lượt trận bán kết.

Trận lượt đi bán kết AFF Cup 2016 sẽ được diễn ra trên đất Indonesia vào ngày 3/12/2016 và trận lượt về sẽ diễn ra sau đó 4 ngày tức (7/12/2016) trên SVĐ QG Mỹ Đình - Hà Nội.

Ngày mai, HLV Hữu Thắng cùng các học trò sẽ trở về TP HCM để chuẩn bị lên đường đi Indonesia để đá trận bán kết lượt đi với ĐTQG xứ Vạn Đảo.