Tuyển Việt Nam lần thứ 3 tập kín kể từ ngày sang Yangon và HLV Nguyễn Hữu Thắng đang làm tất cả những gì có thể để đội có sự chuẩn bị tối nhất cho trận mở màn vào ngày 20/11.

Buổi tập làm quen sân thi đấu Thuwunna chiều 18/11 cũng là buổi tập kín, các phóng viên báo chí chỉ được phép tác nghiệp ở 15 phút đầu khi các cầu thủ khởi động, đó là yêu cầu mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa ra và được cán bộ truyền thông VFF đi theo đội tuyển truyền đạt lại đến cánh phóng viên đang tác nghiệp tại Yangon (Myanmar).

Với các phóng viên theo chân đội tuyển Việt Nam kể từ ngày đầu sang Myanmar hôm 15/11 hay những người đến sau dù không bất ngờ với quyết định tập kín này từ HLV Hữu Thắng nhưng cảm giác chán nản ít nhiều xuất hiện.

Nhưng quy định vẫn phải là quy định và HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu tất cả phóng viên Việt Nam hay nước ngoài cần tuân thủ. Chẳng thế mà kết thúc phần khởi động, trợ lý Lư Đình Tuấn báo lại cho cán bộ truyền thông VFF việc hết thời gian tác nghiệp và các phóng viên được yêu cầu tất cả phải rời khỏi sân Thuwunna chứ không được nán lại dù dưới đường piste hay trên khán đài. Ngay cả phóng viên được báo là người của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cũng không được ghi hình buổi tập của đội tuyển Việt Nam và được yêu cầu phải rời khỏi sân.

Ở thời điểm trận đấu mở màn vô cùng quan trọng gặp chủ nhà Myanmar chỉ còn tính bằng ngày sẽ diễn ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn các cầu thủ tập trung hoàn toàn và trận đấu, không bị ảnh hưởng của giới truyền thông hay những thông tin bên lề.

Chiến thuật được áp dụng cho trận đấu với Myanmar cũng được rèn luyện kỹ và HLV Nguyễn Hữu Thắng không muốn để lộ cho các đối thủ, dù là trực tiếp hay gián tiếp thông qua báo chí hay hoạt động livestream trên mạng xã hội facebook.

HLV Huu Thang muon tao bat ngo truoc Myanmar - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam cử trinh sát theo dõi Thái Lan

GĐKT Jurgen Gede và Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển đã đáp chuyến bay sang Philippines với nhiệm vụ chính theo dõi các đội bóng tại bảng A, đặc biệt là Thái Lan.

Sau buổi tập chiều qua và bữa ăn tối, BHL mà cụ thể là HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chốt lại lần cuối danh sách của đội tuyển Việt Nam đăng ký tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Tuy nhiên, danh tính của 2 cầu thủ cuối cùng bị gạt ra khỏi danh sách chỉ được công bố rộng rãi vào sáng 19/11, trước thời điểm diễn ra buổi họp báo, trao đổi thông tin trước các trận đấu tại bảng B.

Hiện tại, Tuấn Anh là trường hợp chấn thương duy nhất ở đội tuyển Việt Nam và tiền vệ người Thái Bình chiều qua dù có mặt trên sân Thuwunna để tập luyện nhưng cũng chỉ có thể chạy bên ngoài dưới sự giám sát của chuyên gia thể lực Martin Forkel.

Với tiến trình hồi phục chấn thương như hiện tại, Tuấn Anh gần như chắc chắn không thể thi đấu ở cuộc đối đầu với Myanmar. Thậm chí khả năng Tuấn Anh vắng mặt trong suốt 3 trận đấu tại vòng bảng cũng là hiện hữu.

Tuy nhiên, vẫn nhiều người tin rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ vẫn giữ Tuấn Anh ở danh sách đăng ký thi đấu với BTC, chờ tiền vệ này bình phục hoàn toàn khi giải đấu bước vào giai đoạn knock-out.

VFF và BHL đội tuyển Việt Nam cũng đã tính tới các phương án cho đội tuyển Việt Nam tại vòng bán kết từ việc di chuyển đến thăm dò các đối thủ. Chính vì thế, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cùng Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển được cắt cử sang Philippines theo dõi các trận đấu tại bảng A, đánh giá sức mạnh của các đối thủ tại bảng này là Thái Lan, Singapore, Indonesia hay đồng chủ nhà Philippines.

Chiều 18/11, đội tuyển Việt Nam được BTC bố trí tập làm quen sân Thuwunna sau Malaysia. Khi đến sớm là thực hiện những động tác khởi động bên ngoài hành lang sân Thuwunna, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tranh thủ quan sát một phần buổi tập của đội tuyển Malaysia. Malaysia cũng chính là đối thủ cạnh tranh một trong 2 tấm vé vào bán kết tại bảng B cùng đồng chủ nhà Myanmar và đội tuyển Việt Nam.

Hiền Anh (từ Yangon, Myanmar)

Trưởng đoàn Lê Hoài Anh đã đến Yangon
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 đã có mặt tại Yangon (Myanmar), sát cánh cùng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng ở hành trình chinh phục Cup vàng AFF Suzuki Cup 2016.

Ngay khi có mặt tại Yangon ngày 18/11, đúng lịch BTC chủ nhà Myanmar sắp xếp cho các đội bóng có mặt tại khách sạn Parami, Trưởng đoàn Lê Hoài Anh đã thăm và động viên các cầu thủ cùng thành viên BHL.

Cùng đi với TTK VFF, Trưởng đoàn Lê Hoài Anh sang Myanmar lần này còn có cán bộ an ninh của C45, ông Nguyễn Đình Nghĩa. Ông Nghĩa sẽ theo sát hoạt động của đội tuyển Việt Nam trong quá trình thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016.

"Việc có cán bộ an ninh theo sát đội tuyển Việt Nam không phải là mới. Ở các kỳ AFF Suzuki Cup trước đây, Bộ Công an cũng đều cử một cán bộ an ninh theo giúp đội tuyển".