Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã dành nhiều lời khen cho Công Phượng.

HLV Huu Thang khen ngoi, bao ve Cong Phuong sau tran hoa Avispa Fukuoka - Anh 1

HLV Hữu Thắng khẳng định Công Phượng đã chơi tốt.

Trận giao hữu gặp Avispa Fukuoka là lần đầu tiên Công Phượng được xếp đá chính trong màu áo ĐT Việt Nam. Anh được HLV Hữu Thắng xếp đá cặp cùng Văn Quyết trên hàng công, thay thế cho người đàn anh Công Vinh.

Công Phượng được giữ trên sân suốt 90 phút nhưng không thể ghi được bàn thắng nào dù có một số cơ hội dứt điểm. Khi được hỏi về điều này, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Công Phượng dứt điểm không tốt ngày hôm nay. Nhưng có thể khi vào giải, cậu ấy sẽ thực hiện tốt".

"Công Phượng phối hợp tốt với đồng đội, nhất là những quả chọc khe. Với một tiền đạo, cậu ấy phải biết đá cá nhân để tạo nên đột biến, phải chấp nhận khẳng định mình. Công Phượng hoạt động tích cực trên hàng công, đến phút cuối cùng vấn tranh chấp bóng như thế thì không còn gì để chê được", HLV Hữu Thắng nhận xét.

Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng hài lòng nhất với việc các cầu thủ đã thực hiện đúng đấu pháp trong hệ thống phòng thủ suốt trận đấu: "Mục tiêu của tôi là hoàn thiện hệ thống phòng ngự. Mất bóng, các cầu thủ cố gắng lùi về sân nhà và thi đấu tập trung. Quan trọng nhất là đối thủ phòng thủ chặt chẽ, nhưng ĐT Việt Nam có cơ hội ăn bàn rõ rệt".

"Suốt 2 hiệp đấu, không có nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra trước khung thành đội nhà. Nói về những điều chưa hài lòng vào thời điểm này là không hợp lý, vì vấn đề chuyên môn của ĐT Việt Nam đang có nhiều tiến triển tốt", ông nói thêm.

Trong trận đấu này, HLV Hữu Thắng xếp 5 cầu thủ ngồi trên khán đài. Theo lời ông, có 3 người trong số đó đang gặp chấn thương. Tuy nhiên về trường hợp của tiền vệ Huy Hùng, ông khẳng định anh không được chọn vì "không chơi tốt". Trước đó Huy Hùng là cầu thủ dính chấn thương lâu nhất ở ĐT.

HLV Hữu Thắng cho biết dự tính trong ngày mai, ông sẽ làm việc với VFF để chốt danh sách dự AFF Cup 2016. "Tôi đưa ra quyết định, tôi chịu trách nhiệm về chuyên môn", ông nói, đồng thời không quên cảm ơn khán giả Cần Thơ cổ vũ "nhiệt tình và tuyệt vời".

Bài và ảnh: Hoàng Tùng