HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá trung vệ Đặng Quang Huy là một cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ và đã thể hiện tốt trong những lần ra sân ở V.League 2016.

HLV Huu Thang giai thich ly do trieu tap hau ve du bi cua Hai Phong - Anh 1

Đặng Quang Huy (trái) không thường xuyên được đá chính ở Hải Phòng (Ảnh: VFF)

Hôm qua (11/10), HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập bổ sung 2 hậu vệ cho đội tuyển Việt Nam là Bùi Tiến Dũng và Đặng Quang Huy.

Cái tên đầu tiên không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi anh từng là trụ cột của đội U19 và U23 quốc gia. Tiến Dũng cũng có tên trong danh sách của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong 2 lần tập trung trước. Với việc được gọi bổ sung để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup, cầu thủ của Viettel là thành viên duy nhất của đội tuyển Việt Nam đang thuộc biên chế một CLB Hạng Nhất.

Trong khi đó, Quang Huy lại là một gương mặt tương đối bất ngờ khi được triệu tập. Ở mùa giải V.League 2016, cầu thủ sinh năm 1992 chỉ đóng vai trò dự bị ở câu lạc bộ Hải Phòng. Anh ra sân 12 lần nhưng chỉ có 1 trận được đá trọn vẹn 90 phút.

Giải thích cho quyết định của mình, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi đã theo dõi rất kỹ cậu ấy ở mùa giải vừa qua. Giai đoạn 1 cậu ấy chỉ dự bị nhưng ở giai đoạn 2 khi Ngọc Thịnh chấn thương thì Quang Huy đã thay thế và chơi tốt.”

Nhà cầm quân xứ Nghệ cũng đánh giá Quang Huy là một trung vệ trẻ có lối chơi mạnh mẽ và giàu sức chiến đấu. Bên cạnh đó, việc cầu thủ của Hải Phòng có thể chơi ở hàng tiền vệ cũng có thể là một lý do giúp anh được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Sau khi Quang Huy và Tiến Dũng có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh, đội tuyển Việt Nam sẽ có tổng cộng 28 cầu thủ. Trong đó, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng và Nguyễn Huy Hùng là những người chưa bình phục chấn thương. Trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2016, danh sách này sẽ được rút xuống còn 23 người.

Ngày 15/10 tới, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn tại trung tâm thể thao Paju.

ĐTVN tập thể lực sau khi trở về từ Indonesia (Clip: Hoàng Tùng)

Hoàng Tùng - Anh Ngọc