HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng khi các trận đấu chưa diễn ra thì cơ hội của các đội bóng tại bảng B AFF Cup 2016 là như nhau.

HLV Huu Thang: 'Co hoi chia deu cho tat ca cac doi' - Anh 1

Các HLV tham dự buổi họp báo. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Bảng B của AFF Suzuki Cup 2016 sẽ khởi tranh vào ngày mai (20/11) với sự góp mặt của bốn đội tuyển là chủ nhà Myanmar, Malaysia, Việt Nam và Campuchia. Việt Nam là đội được truyền thông khu vực đánh giá rất cao tại bảng đấu này, tuy nhiên huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng không cho rằng ông và các học trò sẽ dễ dàng giành quyền đi tiếp.

“Myanmar là một đội bóng trẻ và đã có nhiều tiến bộ nên trận đấu này sẽ rất khó khăn”, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo chiều nay (19/11).

“Các đối thủ còn lại cũng đều là đội bóng mạnh, Malaysia có đội hình đồng đều, hay như Campuchia tôi cũng không nghĩ là họ là đội bóng yếu. Cơ hội giành vé vượt qua vòng bảng chia đều cho tất cả.”

Nhà cầm quân 44 tuổi cũng cho biết đội tuyển Việt Nam đến với giải đấu này gồm những gương mặt tốt nhất và chỉ có một sự tổn thất đến từ chấn thương của Tuấn Anh. Tiền vê 21 tuổi đã bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký chính thức và phải rời Myanmar cùng đồng đội Đặng Quang Huy.

“Tôi rất tiếc cho Tuấn Anh. Nhưng đây lại là cơ hội để những cầu thủ khác có cơ hội thể hiện mình ở vị trí mà Tuấn Anh để lại. Tôi xây dựng đội bóng là một tập thể gắn kết, khi vắng một mắt xích sẽ có ngay người thay thế”, ông khẳng định.

HLV Huu Thang: 'Co hoi chia deu cho tat ca cac doi' - Anh 2

HLV Hữu Thắng tiếc nuối vì Tuấn Anh không thể dự AFF Cup. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở lượt trận đầu tiên của bảng B là Myanmar. HLV Gerd Zeise của đội chủ nhà đã lựa chọn những gương mặt còn rất trẻ cho giải đấu trên sân nhà, trong đó đa số các cầu thủ đang ở độ tuổi U23 và U21.

“Chúng tôi là một đội bóng trẻ, còn Việt Nam có đội hình nhiều cầu thủ dày dặn kinh nghiệm và có chất lượng rất tốt. Các cầu thủ Myanmar sẽ cố gắng thi đấu tốt vào ngày mai”, vị HLV người Đức nhận định.

“Tất cả đối thủ ở bảng B, AFF Cup 2016 đều rất mạnh. Vì thế, chúng tôi sẽ phải cố gắng hết sức.”

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra vào 18h ngày mai trên sân vận động Thuwunna, thành phố Yangon.

Văn Quyết chia sẻ về sự gắn kết của đội tuyển Việt Nam

Hoàng Tùng - Anh Ngọc