Dù đối mặt với muôn vàn khó khăn, HLV Hoàng Anh Tuấn và ĐT U22 Việt Nam đang quyết tâm cản bước U22 Mexico ở lượt trận chiều nay.

Sau trận hòa 1-1 với chủ nhà U22 Trung Quốc, chiều nay HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò của ĐT U22 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 tại giải U22 quốc tế tổ chức tại Vũ Hán – Trung Quốc. Đối thủ của đội tuyển U22 Việt Nam là U22 Mexico đội bóng đã giành thắng lợi 2-0 trước U22 Uzbekistan ở trận đấu mở màn.

HLV Hoang Anh Tuan va U22 Viet Nam quyet can buoc U22 Mexico - Anh 1

U22 Việt Nam vừa xuất sắc cầm hòa U22 Trung Quốc

Trao đổi với báo chí trước trận đấu chiều nay, vị chiến lược gia người Khánh Hòa thừa nhận đây là đối thủ khó chơi nhất của ĐT Việt Nam tại giải đấu bởi U22 Mexico đang là ứng viên nặng ký cho chức vô địch, họ nhỉnh hơn U22 Việt Nam cả về đẳng cấp và tư duy chơi bóng. Nhận xét về đối thủ ở trận đấu chiều nay, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mexico mạnh hơn U22 Việt Nam một bậc. Đội bóng này sở hữu lối chơi kỹ thuật, tốc độ và những cá nhân xuất sắc. Mexico rất khó chơi và không dễ để tìm được điểm trước đối thủ này”.

Bên cạnh một U22 Mexico được đánh giá mạnh hơn về nhiều mặt, U22 Việt Nam còn gặp thêm nhiều bất lợi bên ngoài sân cỏ. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa thừa nhận điều kiện thời tiết tại Vũ Hán đang là rào cản lớn nhất với các cầu thủ của ĐT Việt Nam: “Điều kiện an ở tương đối tốt, nhưng thời tiết thì thật sự khủng khiếp vì quá khắc nghiệp. Nhiệt độ luôn xấp xỉ 10c và mưa phùn nên cầu thủ phải gồng lên chống chọi. Cầu thủ mặc áo rét, muốn tập hiệu quả cũng khó”.

Dù đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ U22 Việt Nam đang quyết tâm cản bước U22 Mexico ở trận đấu chiều nay. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng tiết lộ về kế hoạch của mình ở trận đấu quan trọng này: “Chúng tôi sẽ lại đá phòng ngự phản công giống trận gặp Trung Quốc. Không dễ để đứng vững trước sức ép của đối thủ, nhưng chúng tôi vẫn chơi hết sức. Hi vọng U22 Việt Nam có được kết quả tốt”.

Hoàng Anh