Sau trận hòa 1-1 của U19 Việt Nam với U19 UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng cho rằng trọng tài Hanna Hattab đã có những quyết định xử ép với U19 Việt Nam.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, trong lượt trận thứ 2 bảng B tại VCK U19 châu Á 2016 tối ngày 17/10 đội tuyển U19 Việt Nam dù chịu nhiều sức ép nhưng đã bất ngờ có được bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút 21. Tuy nhiên, quyết định tranh cãi của trọng tài Hanna Hattab ở phút 57 khi cho U19 UAE hưởng quả penalty và truất quyền thi đấu của Trọng Đại đã khiến U19 Việt Nam chỉ giành được 1 điểm ở trận đấu này.

HLV Hoang Anh Tuan noi gi ve the do va qua penalty tranh cai? - Anh 1

ĐT U19 Việt Nam kết thúc trận đấu với U19 UAE chỉ với 10 người trên sân

Trao đổi với báo chí sau trận đấu tối qua, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận dù U19 Việt Nam thi đấu không tốt bằng trận gặp U19 CHDCND Triều Tiên, nhưng ông không hài lòng với những quyết định tranh cãi của trọng tài Hanna Hattab: "Nếu bạn xem trận đấu này, có rất nhiều vấn đề. Chúng tôi không chơi tốt bằng trận đầu tiên nhưng bạn hãy nhìn những gì trận đấu diễn ra. Tôi không hài lòng về những quyết định của trọng tài. Rất nhiều tình huống ở trong trận, các cầu thủ của chúng tôi bị gây ức chế và tình huống thổi penalty với chúng tôi là không công bằng, không đẹp”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết. “Chúng tôi đã mất một cầu thủ trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp hai và tôi biết nó sẽ là quãng thời gian khó khăn với chúng tôi. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng U19 Việt Nam cần phải giành được ít nhất 1 điểm và chúng tôi đã luôn chiến đấu vì điều đó”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết thêm.

Dù U19 Việt Nam chỉ giành được 1 điểm trước U19 UAE ở lượt trận tối qua, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, 1 điểm với U19 Việt Nam cũng có thể xem là một kết quả tốt: “Chúng tôi đang có lợi thế, nhưng ở trận đấu cuối U19 Việt Nam lại vắng trung vệ Trọng Đại vì thẻ đỏ. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng, vì thế chúng tôi sẽ vẫn phải cố gắng hết sức ở trận đấu cuối cùng. Dù thế nào, tôi cũng xin chúc mừng các học trò. Họ đã rất cố gắng ở trận đấu này”.

HLV Hoang Anh Tuan noi gi ve the do va qua penalty tranh cai? - Anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với 1 điểm giành được

Với việc bị truất quyền thi đấu ở trận đấu tối qua, Trọng Đại sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq tới đây. Đây là một tổn thất lớn với HLV Hoàng Anh Tuấn khi trận đấu với U19 Iraq sẽ quyết định tấm vé đi tiếp của U19 Việt Nam tại giải đấu năm nay. Để đảm bảo giành cho mình tấm vé vào Tứ kết, U19 Việt Nam cần giành ít nhất 1 điểm trước Iraq và không cần quan tâm tới kết quả trận đấu còn lại giữa U19 UAE và U19 CHDCND Triều Tiên.

Hoàng Nam