Trở về sau hành trình đáng nhớ tại giải U19 châu Á, U19 Việt Nam ngay lập tức nghĩ đến quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup U20.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Canh cua U19 Viet Nam van mo rong cho nhieu cau thu' - Anh 1

Các cầu thủ U19 Việt Nam ở sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chiều nay (31/10), đội tuyển U19 Việt Nam đã về đến thành phố Hồ Chí Minh sau khi kết thúc giải U19 châu Á với tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup U20. Thành công của HLV Hoàng Anh Tuấn tại Bahrain là điều nằm ngoài sự kỳ vọng của người hâm mộ và giới truyền thông tại quê nhà.

"Cảm xúc trong tôi lúc này vẫn rất khó diễn tả. Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm giác vui mừng", HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam phát biểu.

"Tôi luôn nhắc các cầu thủ rằng, chúng ta không chỉ đá vì bản thân chúng ta mà còn vì những người hâm mộ quê nhà."

Trong những ngày tới, 10 cầu thủ của U19 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung tại Hà Nội với tư cách là thành viên của đội U22 chuẩn bị tham dự giải giao hữu tại Vũ Hán (Trung Quốc). HLV Hoàng Anh Tuấn là người tạm thời dẫn dắt đội hình này, do HLV Nguyễn Hữu Thắng bận nhiệm vụ với đội tuyển quốc gia.

Trước khi làm việc với đội U22, ông Hoàng Anh Tuấn và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc về kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết giải U20 thế giới.

"Cánh cửa U19 Việt Nam vẫn sẽ mở rộng cho nhiều cầu thủ", nhà cầm quân người Khánh Hòa khẳng định. "Từ đây tới World Cup U20, chắc chắn U19 Việt Nam sẽ có được một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, như việc đội sẽ được cọ xát với các đối thủ mạnh hơn nữa, để không bị bỡ ngỡ khi bước vào một giải đấu quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu thế giới".

Trong khi đó, đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại thay mặt các đồng đội phát biểu: "Cả đội vẫn sẽ tập luyện tích cực để có thể được chọn đi World Cup và thi đấu tốt tại giải".

U19 Việt Nam được đón tiếp nồng hậu ở sân bay (Nguồn: Zing.vn)

Hoàng Tùng - Anh Ngọc