HLV Enrique và Suarez chỉ ra vấn đề khiến Barca thua ngược Man City tại Etihad.

Barca trả giá bằng bàn thua vì tiki - taka mắc lỗi:

...

Barca nhập cuộc đầy hưng phấn và cụ thể hóa ưu thế bằng bàn mở tỷ số của Messi ở phút 21. Họ có thể đã nhàn hạ hơn nếu tận dụng tốt cơ hội sau đó. Không thể gia tăng cách biệt, Barca đã phải nhận một đòn đau khi hậu vệ phải Roberto có đường chuyền sai địa chỉ khởi nguồn cho bàn gỡ hòa 1-1 của Gundogan ở phút 39.

HLV Enrique tiec cho Barca, Suarez bat ngo voi Man City - Anh 1

Barca thua khó hiểu

Sang hiệp 2, tinh thần của Man City được cải thiện đáng kể và cú đá phạt tuyệt vời của Bruyne phút 51 mở ra những phút tưng bừng. Đội chủ nhà càng chơi càng hay và tới phút 74, lại là Gundogan nhấn chìm mọi nỗ lực của Barca với bàn ấn định chiến thắng 3-1.

HLV Enrique sau trận nói nguyên nhân thất bại của Barca: “Chúng tôi thi đấu tốt trong 40 phút đầu, đặc biệt là trong giai đoạn này khi phải gặp đội bóng mạnh như Man City. Thật đáng tiếc ở sai lầm dẫn đến bàn thua đầu tiên. Đây là bước ngoặt của trận đấu. Từ lúc đó, chúng tôi chơi không tốt”.

Nhà cầm quân này chỉ ra tiếp vấn đề của Barca: “Trong hiệp 2 chúng tôi hy vọng sẽ kiểm soát trận đấu, nhưng nó không thể được vì những sai lầm của chúng tôi và áp lực từ phía đối thủ. Man City đã tận dụng sai sót của chúng tôi. Họ có một số cầu thủ chất lượng. Họ gây áp lực mạnh mẽ và khiến chúng tôi mắc nhiều lỗi hơn".

Trong khi đó, Suarez thừa nhận rằng chiến thuật của Man City ở hiệp 2 đã gây ngạc nhiên với Barca: "Trong hiệp 1, chúng tôi có thể giải quyết trận đấu nhưng mọi thứ lại không thể như mong muốn. Họ đã thay đổi hệ thống chiến thuật ở hiệp 2 và khiến chúng tôi bất ngờ. Nếu Gomes gỡ hòa 2-2 với cơ hội có được thì tình thế đã khác".

Sau lượt trận thứ 4, Barca tạm xếp đầu bảng C với 9 điểm, nhiều hơn các đội xếp sau là Man City, Gladbach và Celtic lần lượt 2, 5 và 7 điểm.

Pep đầy tự hào

"Xét khoảng thời gian ngắn mà chúng tôi mới ở bên nhau, việc đánh bại đội bóng xuất sắc nhất thế giới có ý nghĩa rất quan trọng. Bây giờ chúng tôi cần thêm một chiến thắng nữa”.

“Bàn thắng gỡ hòa giúp chúng tôi thay đổi hoàn toàn tâm lý, các cầu thủ biết rằng thời điểm tệ hại đã qua. Họ biết rằng trong trận đấu 90 phút, luôn có những giai đoạn xấu, nhưng rồi nó cũng qua. Đây là trận chung kết với chúng tôi chứ không phải với Barca”.

Nhật Quang (Tổng hợp)