HLV Hoàng Anh Tuấn đã khích lệ tinh thần quyết tâm của U19 Việt Nam theo một cách rất đặc biệt trong buổi họp đội trước trận bán kết gặp U19 Nhật Bản.

HLV doi U19 Viet Nam: 'Ai nghi Viet Nam danh bai duoc Nhat Ban, gio tay!' - Anh 1

U19 Việt Nam quyết tâm gây bất ngờ một lần nữa (Ảnh: AFC)

“Những ai nghĩ Nhật Bản mạnh, giơ tay!”

Tất cả các cầu thủ U19 Việt Nam đã giơ tay khi nghe HLV Hoàng Anh Tuấn hỏi như vậy. Rõ ràng U19 Nhật Bản là một đối thủ rất mạnh. Họ đến từ nền bóng đá hàng đầu châu lục, đang đạt phong độ cao và từng nhiều lần đánh bại Việt Nam trong những năm qua.

Nhưng HLV trưởng của U19 Việt Nam vẫn nói tiếp: “Ai nghĩ chúng ta có thể đánh bại Nhật Bản, giơ tay!” Lần này, những cánh tay vẫn không thiếu của ai.

“Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ, thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu”, ông Hoàng Anh Tuấn khích lệ học trò.

Tràng vỗ tay rầm rầm sau tuyên bố chắc nịch ấy xem như lời hứa, quyết tâm của các cầu thủ trẻ. Họ biết rằng, hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang chờ và kỳ vọng vào họ. Chỉ có cháy hết mình mới xứng đáng là một tuyển thủ quốc gia dù kết quả có ra sao.

Đêm nay (23h15 ngày 27/10), U19 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết giải U19 châu Á, gặp U19 Nhật Bản. Đây là trận đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Hà Đức Chinh do cầu thủ này bị treo giò sau vòng tứ kết.

Xem lại chiến thắng của U19 Việt Nam trước U19 Bahrain

Anh Ngọc (tổng hợp)