Trả lời họp báo sau trận đấu, ông Masami Ihara chia sẻ có 4 cầu thủ của ĐT Việt Nam ông muốn xem xét chiêu mộ ngay sau trận đấu này.

HLV Avispa Fukuoka muon chieu mo Cong Phuong, Xuan Truong, Van Toan, Hoang Thinh - Anh 1

Công Phượng là 1 trong 4 cầu thủ HLV Masami Ihara muốn chiêu mộ. (Ảnh: VFF)

Những cầu thủ được ông Masami Ihara nêu tên gồm Xuân Trường, Văn Toàn và Hoàng Thịnh. HLV trưởng Avispa Fukuoka nói: "Tôi đánh giá cao ba cầu thủ là số 7 (Ngô Hoàng Thịnh), số 19 (Xuân Trường) và số 21 (Văn Toàn). Đó cũng là những cầu thủ mà nếu được thì tôi sẽ xem xét chiêu mộ về đội của tôi trong thời gian tới".

"Ngoài ra thì có thể kể thêm cầu thủ số 16 là Công Phượng. Nhưng theo tôi biết thì cậu ấy đã đá cho Mito Hollyhock mất rồi nên tôi không thể chiêu mộ được. Xuân Trường cũng là cầu thủ của Icheon United nữa", ông Ihara nói thêm.

Đồng thời, ông Ihara cho biết CLB Avispa Fukuoka đang trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho mùa giải tới: "Trong trận đấu với ĐT Việt Nam kể trên, chúng tôi đã thử nghiệm chiến thuật, đội hình và kiểm tra lại lực lượng trước khi bổ sung chuẩn bị cho mùa giải mới".

HLV trưởng Avispa Fukuoka nói thêm: "Ngày hôm nay, cả 2 đội đã cống hiến cho khán giả Cần Thơ một trận cầu có nhiều tình huống kịch tính, hấp dẫn. Chỉ tiếc rằng cả 2 đội không ghi được bàn thắng nào. Nhìn chung, ĐT Việt Nam chơi hay với hàng công khá nguy hiểm, và chúng tôi hài lòng khi bảo toàn được kết quả hòa trước ĐT Việt Nam".

Bên cạnh đó, ông Ihara cũng chia sẻ nếu là HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông sẽ cố gắng truyền cảm hứng cho các cầu thủ trước khi bước vào giải đấu quan trọng AFF Cup. "Tiếc là trận đấu không có bàn thắng, nhưng có nhiều pha bóng kịch tính, hấp dẫn", ông chia sẻ.

HLV trưởng Avispa Fukuoka nhận xét hàng công ĐT Việt Nam có cầu thủ nguy hiểm như Công Phượng, Văn Toàn và "nhìn chung tôi hài lòng với kết quả hòa ngày hôm nay".

Masami Ihara là một huyền thoại của bóng đá Nhật Bản. Ông có thời gian đeo băng đội trưởng ĐT Nhật Bản ở thập niên 90 và từng giữ kỷ lục số lần ra sân trong màu áo ĐTQG (122 trận). Ông cũng nằm trong đội hình ĐT Nhật Bản lần đầu dự World Cup năm 1998.

Sau khi giải nghệ, Masami Ihara chuyển sang công tác huấn luyện. Ông từng làm trợ lý tại đội U23 Nhật Bản và CLB Kashiwa Reysol trước khi làm HLV trưởng Avispa Fukuoka từ năm ngoài.

Hoàng Tùng