HLV Alfred Riedl khẳng định đội tuyển Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia trong làng bóng đá Đông Nam Á. Trong lịch sử dự AFF Cup, đội tuyển Việt Nam chưa một lần thắng Indonesia.

Indonesia của HLV Riedl sẽ đối đầu với tuyển Việt Nam trong trận giao hữu tại Mỹ Đình tối 8/11. Từ năm 1996 tới nay, đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng Indonesia tại AFF Cup. Đó là lý do HLV Riedl tự tin: “Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia nhưng vẫn là một đội mạnh. Để chiến thắng ở AFF Cup, các bạn cần một chút may mắn. Hy vọng với tài năng cộng thêm may mắn, các bạn có thể vô địch AFF Cup một lần nữa.

Tôi không biết quá nhiều về đội tuyển Việt Nam hiện tại. Nhưng thông qua các trận của Việt Nam, tôi thấy đây là một đội bóng được tổ chức tốt và có lối chơi đẹp.

HLV Alfred Riedl: 'Tuyen Viet Nam la doi thu ua thich cua Indonesia' - Anh 1

HLV Al Riedl cùng đội tuyển Indonesia tự tin khi tái đấu Việt Nam.Ảnh: Thanh Hà

Tôi đã không làm việc ở Việt Nam một thời gian nên không thể đánh giá chính xác sức mạnh của bóng đá Việt Nam. Nhưng như tôi đã từng nói, bóng đá Việt Nam không thể xây nhà từ nóc mà phải từ nền tảng đào tạo cầu thủ trẻ.

Tôi không biết rõ từng cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam nhưng tôi được nghe nhiều về thành tích vừa qua của đội tuyển U19 tại giải vô địch châu Á.

HLV Alfred Riedl: 'Tuyen Viet Nam la doi thu ua thich cua Indonesia' - Anh 2

HLV Alfred Riedl vui vì học trò Việt Nam thành danh trong nghiệp huấn luyện

HLV Alfred Riedl tỏ ra rất vui khi nhắc tới Nguyễn Hữu Thắng và Trương Việt Hoàng, những người học trò cũ nay đã thành các HLV có tiếng ở Việt Nam.

Cũng rất khó để so sánh đội tuyển Việt Nam hiện tại và thời của tôi vì bóng đá bây giờ và ngày xưa khác nhau rất nhiều. Nhưng nhìn chung, đội hình tuyển Việt Nam đồng đều, có thể hình tốt và chơi rất kỹ thuật”.

Ở chiều ngược lại, ông Riedl nói về đội bóng của mình: “Indonesia có nhiều cầu thủ tốt nhưng chúng tôi chỉ có 4 tháng tập luyện trước thềm AFF Cup. Khó khăn của Indonesia là chúng tôi chỉ lấy được 2 cầu thủ từ mỗi CLB. Đây là quy định của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Điều đó khiến tuyển Indonesia giảm đi 20 % sức mạnh.

Đội Indonesia cũng ở vào một bảng đấu khá mạnh tại AFF Cup. Tôi hy vọng Indonesia có thể đi tiếp vào vòng trong”.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ xếp hạng mấy tại AFF Suzuki Cup 2016?

Vô địch

Á quân

Hạng ba

Bị loại từ vòng bảng

Bạch Dương