Ngày 2.11, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã công bố danh sách 26 cầu thủ tập trung của ĐTQG trong trận giao hữu lượt về với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Trong đó đáng chú ý là cầu thủ mang quốc tịch và đang thi đấu tại Hà Lan là Stefano Janjte Lilipaly.

HLV Alfred Riedl trieu tap cau thu co quoc tich Ha Lan tai dau DT Viet Nam - Anh 1

Cầu thủ Stefano Janjte Lilipaly . Ảnh: TL

Đáng chú ý nhất là 4 thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Andik Vermansah (CLB Selangor, Malaysia), Dedi Kusnandar (CLB Sabah, Malaysia), Stefano Janjte Lilipaly (CLB Telstar, Hà Lan) và Irfan Haarys Bachdim (Consadole Sapporo, Nhật Bản).

Nếu như Dedi Kusnandar vẫn còn là ẩn số thì 3 cầu thủ còn lại đều đã khẳng định được tài năng lẫn tên tuổi của mình trong làng bóng Đông Nam Á. Andik Vermansah vẫn được ví là “Messi xứ vạn đảo”, Irfan Haarys Bachdim thì sớm nổi danh là “Beckham Indonesia”.

Đặc biệt, Stefano Janjte Lilipaly được coi là mắt xích quan trọng của Indonesia tại AFF Cup 2016 sắp tới. Cầu thủ 26 tuổi này có mẹ là người Hà Lan và bố là người Indonesia, từng thi đấu cho đội tuyển Hà Lan từ cấp độ U.15 cho đến U.18. Tuy nhiên, vì chưa đầu quân cho ĐTQG Hà Lan nên Lilipaly được phép khoác áo Indonesia – quê hương của cha mình.

Ở trận giao hữu lượt đi với ĐT Việt Nam hôm 9.10, Stefano Janjte Lilipaly không được CLB chủ quả trả về khoác áo ĐT Indonesia. Trận đấu trên sân Mỹ Đình sẽ là cơ hội để cầu thủ mang trong mình hai dòng máu này thể hiện mình.

Trận tái đấu ngày 8.11, ĐT Việt Nam cũng có sự trở lại của bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng (Mito Hollyhock FC), Tuấn Anh (Yokohama FC) và Xuân Trường (Incheon United).

Danh sách 26 cầu thủ ĐTIndonesia:

Thủ môn: Dian Agus Prasetyo, Kurnia Meiga Hermansyah, Andritany Ardhiyasa

Hậu vệ: Beny Wahyudi, Fachruddin Wahyudi, Gunawan Dwi Cahyo, Dominggus Fakdawer, Muhammad Abduh Lestaluhu, Manahati Lestusen, Hansamu Yama Pranata, Rudolof Yanto Basna, Abdul Rachman

Tiền vệ: Zulham Malik Zamrun, Rizki Rizaldi Pora, Stefano Janjte Lilipaly, Bayu Pradana Andiatmoko, Dedi Kusnandar, Bayu Gatra Sanggiawan, Andik Vermansah, Rizky Ahmad Sanjaya Pellu, Evan Dimas Darmono, Septian David Maulana

Tiền đạo: Boas Theofilus Erwin Salossa, Irfan Haarys Bachdim, Ferdinan Alfred, Lerby Eliandry Pong Babu.

Video ĐTVN - ĐT Indonesia:

Đ.H