Hillary Clinton và đối thủ Donald Trump đang bám đuổi sát sạt nhau trong cuộc đua vào Nhà Trắng, theo thăm dò mới nhất trước Ngày Bầu cử 8/11.

Kết quả thăm dò của hãng Fox News cho thấy, nữ ứng viên Dân chủ đang dẫn trước đối thủ Đảng Cộng hòa với tỷ lệ 45%-43%. Gary Johnson của Đảng Tự do được 5% sự ủng hộ trong khi ứng viên Đảng Xanh Jill Stein đạt 2%.

Hillary va Trump bam duoi nhau sat sat - Anh 1

Donald Trump và Hillary Clinton (Anhr: Reuters)

Như vậy, cũng giống như các cuộc khảo sát trong tuần, bà Hillary vẫn dẫn trước ông Trump nhưng ở khoảng cách khá hẹp, không lớn như thời điểm trước khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo mở lại điều tra bê bối dùng máy chủ email cá nhân của cựu Ngoại trưởng .

Tính kết hợp với 4 cuộc khảo sát mới nhất trên toàn nước Mỹ, Hillary Clinton giữ khoảng cách 5% trước Donald Trump khi chiến dịch tranh cử sắp khép lại. Tổng kết thăm dò của hãng tin CNN cho thấy nữ chính trị gia được 47%, trong khi tỷ phú bất động sản được 42%, hai ứng viên còn lại Johnson 4% và Stein 2%.

Thăm dò của Fox được thực hiện với 1.107 người trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 2/11. Sai số là 3 điểm phần trăm.

Tổng kết của CNN được tính dựa vào thăm dò của Fox, của ABC News/Washington Post, thực hiện từ 31/10 đến 3/11, của CBS News/New York Times, thực hiện từ 29/10 đến 1/11, của Suffolk University/USA Today, thực hiện trong khoảng thời gian 20-24/10 và của CNN/ORC, thực hiện trong khoảng thời gian 20-23/10.

Thanh Hảo