Khoảng 10h30p sáng 30/10, tại cơ sở chế biến don của gia đình anh Tạ Duy Anh (thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra vụ nổ nồi hơi và bình ga.

Hien truong tan hoang vu no noi hoi khien 15 nguoi thuong vong - Anh 1

Vụ nổ khiến toàn bộ xưởng chế biến don rộng khoảng 100 m2 lợp bằng ngói và tôn bị sập.

Theo những người có mặt tại hiện trường, khi các công nhân làm thuê cho gia đình anh Tạ Duy Anh đang tiến hành luộc don để sơ chế thì bất ngờ bình ga đun nồi hơi phát nổ, kéo theo nồi hơi cũng nổ tung bay lên trời.

Thời điểm vụ nổ xảy ra, trong nhà có 19 người, gồm gia đình chủ cơ sở và công nhân đến bóc vỏ don để chế biến. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 4 người an toàn, 15 người còn lại đều bị thương.

2 người tử vong trực tiếp là bà Bùi Thị Luân (51 tuổi, trú tại xã Thụy Hải sở tại) và bà Lê Thị Búp (52 tuổi, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy).

2 nạn nhân khác là bà Nguyễn Thị Chung (58 tuổi, trú tại thôn Hổ Đội 1) và bà Trần Thị Liên (55 tuổi, trú tại thôn Hổ Đội 3, xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy). Do vết thương quá nặng, các nạn nhân này đã tử vong khi cấp cứu tại bệnh viên.

11 người còn lại đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường thực hiện các công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Hồng Diên - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ nổ và thăm gia đình các nạn nhân. UBND huyện hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Minh Sơn – Nguyễn Dịu