Bưu điện Hoa Nam dẫn lời của vợ nghi phạm cho biết, Yang đã có "hành động bất thường" trước vụ thảm sát.

Tờ Bưu điện Hoa Nam hôm 3/10 đã tiết lộ thêm một số thông tin liên quan tới nghi phạm trong vụ thảm sát 19 người trong một ngôi làng ở Trung Quốc.

He lo nguyen do dan toi vu tham sat 19 nguoi trong 1 ngoi lang o TQ - Anh 1

Chân dung nghi phạm Yang Qingpei. Ảnh SCMP.

Theo tờ báo trên, nghi phạm Yang Qingpei (27 tuổi) bị bắt tại thủ phủ Côn Minh do tình nghi gây ra vụ thảm sát cướp đi sinh mạng của 19 người tại một ngôi làng hẻo lánh ở Yema, tỉnh Vân Nam hồi cuối tháng 9 sau một ngày gây án.

Bưu điện Hoa Nam dẫn lời của vợ nghi phạm cho biết, Yang đã có "hành động bất thường" trước vụ thảm sát, nhưng cô không hiểu tại sao chồng mình có thể ra tay giết người tàn bạo như vậy.

Thi thể của 19 nạn nhân thuộc 6 gia đình được xác định gồm 1 em bé 3 tuổi và cha mẹ của chính hung thủ. Các thi thể được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau vào sáng ngày 29/9.

Theo các thông tin chưa được cảnh sát xác minh, Yang đã giết cho mẹ của mình sau khi không lấy được tiền từ họ vào đêm ngày 28/9. Sau đó, Yang đã giết hại 17 người hàng xóm trong nỗ lực khủng khiếp nhằm che giấu tội ác của mình.

Vợ Yang (được giấu tên) cho biết, trước kia hàng tháng vợ chồng họ được cha mẹ cho 1.000 tệ mỗi tháng để hỗ trợ chi phí cho gia đình. Nhưng gần đây, họ chỉ nhận được 500 tệ mỗi tháng.

"Anh ấy đã trở nên lạnh nhạt với tôi và các con", người vợ này nói và cho biết thêm rằng cô không biết lý do tại sao chồng mình có thể giết ai đó. "Tôi chắc chắn sẽ hỏi anh ấy tại sao nếu có cơ hội được gặp lại".

Người dân làng ở Yema cũng sốc khi biết Yang là nghi phạm và cho biết người đàn ông trẻ tuổi này là người ít nói và ít tiếp xúc với người khác. Một thân nhân của một trong các nạn nhân nói rằng không ai trong các nạn nhân từng có xích mích cãi vã với nghi phạm.

Em họ của Yang nói rằng anh không thể hiểu tại sao người đàn ông gầy gò này lại có thể giết chết 19 người chỉ trong một đêm.

Tờ Bưu điện Hoa Nam dẫn nguồn tin thân cận với cảnh sát cho biết, Yang nghĩ rằng sẽ không ai biết việc hắn giết cha mẹ mình nếu giết chết tất cả những người gần hiện trường.

Ngôi làng xảy ra thảm sát nằm trên một vùng núi cao, nơi chuyên trồng hoa huệ và dâu tây. Hầu hết người dân trong làng là người cao tuổi.

Hoàng Hải