Liên quan đến việc hàng ngàn bao cao su, băng vệ sinh… bất ngờ nổi trắng mặt hồ Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), người dân và công nhân môi trường đã đặt nghi vấn về một vụ xả trộm rác thải.

He lo nguon goc so bao cao su, bang ve sinh noi trang ho Linh Dam - Anh 1

Hàng ngàn bao cao su, băng vệ sinh… bất ngờ nổi trắng mặt hồ Linh Đàm.

Những công nhân của tổ vệ sinh của Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ Linh Đàm) cho biết, tổ vệ sinh môi trường đảm nhận công việc tại hồ Linh Đàm từ tháng 5/1015. Những rác vớt được dưới hồ không có bao cao su, băng vệ sinh số lượng lớn như xảy ra vào ngày 22/11.

Các công nhân cho rằng ngoài hàng ngàn chiếc bao cao su, băng vệ sinh được vớt lên còn có rất nhiều rác khác như: tăm bông, vỏ chai nhựa, vỏ gói dầu gội, ống hút, vỏ hộp sữa..

Nhiều người cho rằng, rác thải được phát hiện vào sáng 22/11 chỉ có thể bị vứt hoặc đổ xuống bằng cách nào đó từ đêm 21/11. Đối tượng đổ trộm dùng xe hút bể phốt sau khi hút tại nhà nghỉ, khách sạn nào đó đến đây lùi xe vào và xả nhanh xuống hồ.

Người dân sống gần hồ Linh Đàm cũng tỏ ra bức xúc khi chứng kiến cảnh tượng trên. Người dân cho hay dù thường xuyên đi tập thể dục gần hồ nhưng chưa thấy cảnh tượng này, nghi vẫn vụ xả trộm có nhiều khả năng xảy ra.

Trao đổi với Gia đình và Xã hội, lãnh đạo Xí nghiệp Thoát nước số 4 cho hay, đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra tại khu vực hồ Linh Đàm.

Vị lãnh đạo cho biết, để tránh sự việc tương tự xảy ra, từ nay đến Tết Nguyên đán 2017, đơn vị sẽ cắt cử nhân viên trạm bơm ở gần hồ Linh Đàm kiêm luôn việc tuần tra, giám sát hồ hằng đêm đồng thời đề nghị cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai vào cuộc, điều tra để tìm ra đối tượng đổ hay xả trộm rác thải.

Ánh Nguyệt (tổng hợp)