Một chế độ ăn giàu vitamin C sẽ giúp làm đẹp da, trẻ lâu và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ cảm cúm trong tiết giao mùa hiện nay.

1. Ớt đỏ

Hay cung cap vitamin C cho co the voi 6 loai thuc an sau - Anh 1

Nửa cốc ớt tươi thái hoặc băm nhỏ chứa 107.8mg vitamin C. Hơn nữa, các nghiên cứu đã cho thấy capsaicin, thứ khiến ớt tươi rất cay, có thể làm dịu các trạng thái căng và đau cơ bắp.

2. Ớt chuông đỏ

Hay cung cap vitamin C cho co the voi 6 loai thuc an sau - Anh 2

Một cốc ớt chuông đỏ có thể chứa gấp 3 lần vitamin C so với quả cam – 190mg. Ớt chuông cũng là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời giúp mắt khỏe hơn.

3. Ớt chuông xanh

Hay cung cap vitamin C cho co the voi 6 loai thuc an sau - Anh 3

Một cốc ớt chuông xanh chứa ít vitamin C hơn người chị em ngọt ngào của nó, nhưng với 120mg, nó vẫn được 200% gợi ý để thêm vào bữa ăn mỗi ngày. Hơn nữa, ớt chuông xanh cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời về sắt.

4. Cải xoăn

Hay cung cap vitamin C cho co the voi 6 loai thuc an sau - Anh 4

Một cốc cải xanh chứa 80,4mg vitamin C, gấp đôi lượng vitamin A và gấp bảy lần lượng viamin K thông thường. Nó còn cung cấp rất nhiều chất khoáng và axit béo.

5. Bông cải xanh

Hay cung cap vitamin C cho co the voi 6 loai thuc an sau - Anh 5

Loại rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C cộng với rất nhiều chất xơ với chỉ 30 calo mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

6. Đu đủ

Hay cung cap vitamin C cho co the voi 6 loai thuc an sau - Anh 6

Các nghiên cứu đã cho thấy ăn đu đủ có thể chữa khỏi bệnh xoang, làm sáng da và giúp xương chắc khỏe hơn. Một cốc đu đu chứ 88.3mg vitamin.

Hồng Ngọc